Hội Cựu chiến binh PVFCCo: Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân dịp 27/7

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", Hội Cựu chiến binh Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Hội CCB PVFCCo) đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn đối với các Anh hùng, Liệt sĩ, người có công với cách mạng trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Những ngày qua, Hội CCB PVFCCo cùng tập thể ban lãnh đạo PVFCCo đã có nhiều hoạt động tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước tại đài tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma, Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM và Đài tưởng niệm liệt sĩ thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hội Cựu chiến binh PVFCCo: Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân dịp 27/7 ảnh 1

Tập thể ban lãnh đạo, Hội CCB, Đoàn Thanh niên PVFCCo dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh

Tại các địa điểm này, đoàn đã kính cẩn dâng vòng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các Anh hùng, Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh thống nhất và bảo vệ Tổ quốc.

Sau lễ viếng tại đài tưởng niệm, các đại biểu đã đến thắp hương tại từng phần mộ Liệt sĩ. Trước anh linh các Anh hùng trên mọi miền đất nước đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước, “những người lính thời bình” của PVFCCo sẽ tiếp tục tu đức, luyện tài, vượt khó đi đầu, đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Việc chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng từ lâu đã là trách nhiệm với đồng đội của Hội CCB PVFCCo.

Hội Cựu chiến binh PVFCCo: Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân dịp 27/7 ảnh 2

Ông Trịnh Văn Khiêm – Chủ tịch Hội CCB PVFCCo trao tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất

Trong dịp này, Hội CCB PVFCCo đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc các gia đình và người có công với cách mạng. Ngày 25/7, đoàn công tác do Chủ tịch Hội CCB PVFCCo Trịnh Văn Khiêm dẫn đầu, đã đến thăm hỏi các thương binh đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (Trung tâm TBNCC Long Đất) tại Long Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phát biểu tại chương trình, ông Trịnh Văn Khiêm đã gửi những lời tri ân sâu sắc đến những hi sinh, đóng góp của các thương bệnh binh, người có công cho đất nước.

Ông Khiêm cũng gửi lời cảm ơn Trung tâm TBNCC Long Đất đã luôn quan tâm chăm sóc chu đáo đến những người đồng chí, đồng đội; đồng thời thay mặt PVFCCo trao tặng Trung tâm số tiền là 20 triệu đồng, góp phần chăm sóc các thương binh.

Cùng ngày, tại thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), ông Phạm Quý Hiển - Ủy viên BCH Hội CCB đã đại diện PVFCCo trao tặng 500 suất quà với tổng giá trị 250 triệu đồng đến với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương - bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công trong thị trấn.

Ông Hiển chia sẻ, mong rằng phần quà nhỏ của PVFCCo sẽ góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn cho những thế hệ đã có công lao lớn với đất nước.

Hội Cựu chiến binh PVFCCo: Nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân dịp 27/7 ảnh 3

Trao tặng 500 suất quà đến gia đình người có công với Cách mạng tại thị trấn Nam Phước, tỉnh Quảng Nam

Đặc biệt, trong các hành trình tri ân của Hội CCB PVFCCo là luôn có sự đồng hành của Đoàn Thanh niên PVFCCo.

Đây không chỉ là sự phối hợp trong các hoạt động của các tổ chức đoàn thể ở PVFCCo, mà còn là sự chia sẻ, giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ, cho đoàn viên, thanh niên của Hội CCB PVFCCo. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Hội CCB PVFCCo.

Trong thời gian tới, Hội CCB PVFCCo sẽ tiếp tục tích cực thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, công tác “nghĩa tình đồng đội” hướng về cộng đồng cũng như chăm sóc các đồng đội, đồng chí, gia đình có công với cách mạng.

Được biết, Hội CCB PVFCCo là một trong những Hội CCB tiêu biểu đi đầu của Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Hoạt động của Hội luôn bám sát nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính trị và được Đảng ủy và Ban lãnh đạo PVFCCo đánh giá cao.

MỚI - NÓNG