'Hôi của’ xe chở dầu bị lật, hàng trăm người thương vong

'Hôi của" xe chở dầu bị lật, hàng trăm người thương vong
'Hôi của" xe chở dầu bị lật, hàng trăm người thương vong
TPO - Truyền thông Nigeria ngày 2/7 đưa tin, một vụ nổ đã xảy ra tại ngôi làng Ahumbe ở bang Benue, giết chết và làm bị thương hàng trăm người đang cố gắng lấy một ít nhiên liệu từ một chiếc xe tải sau vụ tai nạn.

Một quan chức trong chính quyền địa phương Gwer, Christopher Avi, cho biết ít nhất 50 người chết và 70 người bị thương sau khi một chiếc xe tải chở dầu phát nổ.

'Hôi của’ xe chở dầu bị lật, hàng trăm người thương vong ảnh 1 Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Twitter

Ông cho biết chiếc xe tải trong khi đang cố gắng tránh ổ gà, thì bị lật, làm đổ nhiên liệu ra đường, điều này đã thu hút nhiều người đến địa điểm xảy ra tai nạn.

'Hôi của’ xe chở dầu bị lật, hàng trăm người thương vong ảnh 2 Nhiều người dân đã đổ ra để ‘hôi của’, cố gắng lấy nhiên liệu từ chiếc xe bị lật. Ảnh: Twitter

Khi dầu đã rò rỉ ra diện rộng, dầu đột ngột bắt lửa cháy lỡn dẫn đến phát nổ và phá hủy toàn bộ khu vực xung quanh. Vụ nổ cũng đã làm hỏng một chiếc xe buýt gần đó và một số ngôi nhà.

'Hôi của’ xe chở dầu bị lật, hàng trăm người thương vong ảnh 3 Theo cảnh sát, các nạn nhân, chủ yếu đến từ làng Ahumbe, đã được đưa đến bệnh viện địa phương. Ảnh: AP

Các vụ nổ xe chở dầu hay đường ống dẫn dầu đã xảy ra nhiều lần ở Nigeria. Người dân ở đây thường tìm cách hút dầu từ các đường ống dẫn dầu. Bên cạnh đó, nhiều vụ tai nạn xảy ra liên quan đến xe chở dầu trên các con đường ít được bảo dưỡng.

Vụ việc xảy ra sau một tháng, một vụ nổ tương tự đã cướp đi sinh mạng của 55 người ở Nigeria.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm