Hội cổ động viên Thanh Hóa kiện VFF

Hội cổ động viên Thanh Hóa kiện VFF
TP - Ngày 18/1, hội cổ động viên H.Thanh Hoá đã gửi đơn đến VFF để khiếu nại về quyết định xử lý vụ việc cổ động viên HN.ACB và H.Thanh Hóa ẩu đả bên ngoài sân Hà Nội ngày 13/1.
Hội cổ động viên Thanh Hóa kiện VFF ảnh 1

Cổ động viên Thanh Hóa bị ném đá vỡ đầu, phải băng bó ngay trong SVĐ Hà Nội!  Ảnh: Trường Huy

Trao đổi với Tiền phong, ông Lê Văn Hùng, chủ tịch hội cổ động viên (CĐV) Thanh Hóa, cho biết: “Tôi đã thay mặt CĐV Thanh Hoá gửi đơn kiện VFF qua đường bưu điện vào ngày 18/1. Lá đơn này tập hợp đầy đủ chữ ký của 68 thành viên chính thức của hội CĐV H.TH. Trong đó, chúng tôi kiến nghị VFF xử lý sao cho công minh, đừng tạo tiền đề để tái diễn những vụ việc tương tự ở các sân khác.

Chúng tôi không thể hiểu nổi tại sao cùng là một sự cố xảy ra bên ngoài sân mà H.TH lại bị xử nặng như thế ở trận gặp TCDK.SLNA ở mùa giải năm ngoái, còn HN.ACB lại bình yên vô sự ở giải năm nay. Chúng tôi không thể chấp nhận cách xử lý của Ban tổ chức giải và đó là lý do khiến chúng tôi thảo lá đơn kiện này”.

Theo ông Hùng, sự việc bên ngoài sân Hà Nội thậm chí đã có thể nghiêm trọng hơn nếu như hôm đó các thành viên của hội CĐV H.TH tổ chức thuê xe ra Hà Nội để theo dõi trận đấu giữa HN.ACB và H.TH.

Ông Hùng cũng bóng gió nói rằng, nếu VFF xử lý như vậy, thì không loại trừ khả năng sau này khi các CĐV HN.ACB xuống Thanh Hoá xem đá bóng, sẽ bị một số phần tử quá khích tấn công, như chuyện từng xảy ra ở sân Hà Nội.

Trong khi đó, khi được hỏi ý kiến về việc hội CĐV H.TH phát đơn kiện VFF, trưởng Ban tổ chức giải Dương Nghiệp Khôi nói rằng, các CĐV H.TH có quyền làm những gì họ muốn, còn BTC giải đã làm hết trách nhiệm của mình và có đầy đủ bằng chứng để bảo vệ cho tính đúng đắn của quyết định mà họ đã thực hiện! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm