Hội Bảo trợ quyền trẻ em vào cuộc vụ bé lớp 1 nghi bị xâm hại

Hội Bảo trợ quyền trẻ em vào cuộc vụ bé lớp 1 nghi bị xâm hại
TPO - Hội Bảo trợ quyền trẻ em TP. HCM sẽ gởi công văn đến công an quận Thủ Đức, Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức, trường Tiểu học Lương Thế Vinh, cơ quan Pháp y và bệnh viện Từ Dũ xin hỗ làm rõ sự việc.

Trao đổi với PV trưa 13/3, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trường Hội Bảo trợ quyền trẻ em TP. HCM cho biết, Hội đang làm công văn để gởi các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ sự việc chị M.C nghi con chị bị xâm hại ngay tại trường.

Luật sư Nữ cho biết, dựa trên các tài liệu, chứng cứ mà chị M.C cung cấp cùng với kết luận được cho là của Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức rõ ràng sự việc có nhiều nghi vấn cần làm rõ.

Thứ nhất, cháu bé học bán trú, Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức kết luận bị té là điều không thể chấp nhận được. Nếu cháu bé bị té, ra máu nhiều như vậy tại sao nhà trường không đưa cháu đến phòng y tế hay bệnh viện để kiểm tra. Nhà trường cũng không hề có động thái hỏi thăm gia đình cháu. Bên cạnh đó, nếu bị té thì phải có các vết thương kèm theo...”.

Thứ 2, tại sao dữ liệu camera lại bị xóa đúng vào thời điểm xảy ra vụ việc, kết quả pháp y, kết luận của nhà trường và Phòng GD&ĐT không cho phụ huynh biết....

Ngay trong sáng nay, chúng tôi sẽ làm công văn gởi bệnh viện Từ Dũ đề nghị xin kết luận của bệnh viện. Tiếp đó, Hội sẽ làm các công văn gởi công an quận Thủ Đức, Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức, trường tiểu học Lương Thế Vinh để tiếp cận các tình tiết liên quan. Chúng tôi sẽ đeo bám đến cùng sự việc”, luật sư Nữ nói.

Trước đó, báo Tiền phong đã thông tin về chị M.C phản ánh con chị là cháu P.N học sinh lớp 1 bị xâm hại vùng kín ngay tại lớp học. Ngay sau đó, chị đã đưa bé đi khám bệnh viện Từ Dũ rồi làm đơn trình báo công an.

Trong một diễn biến khác, tối 11/3, một văn bản được cho là của Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức đã phủ nhận sự việc chị M.C phụ huynh của bé N.T.P.N, học sinh lớp 1/8 Trường Tiểu học L.T.V (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức), phản ánh con mình bị xâm hại tình dục tại trường.

Ban giám hiệu nhà trường khẳng định trong ngày 14/2 không thể có việc bé P.N bị xâm hại như phản ánh, vì những căn cứ sau: Hằng ngày, từ 10 giờ 30 phút, học sinh xuống nhà ăn để ăn trưa (ca 1). Trong thời gian này, học sinh các lớp, bảo mẫu, giáo viên ra vào rất đông. Đặc biệt, trong thời điểm đó, có 23 sinh viên đang thực tập. P.N thường xuyên ăn rất chậm và về lớp trễ so với các bạn. Khi bé ăn xong về lớp thì đã có rất đông các bạn khác ở lớp…

Bên cạnh đó, thời điểm từ 10h30 phút đến 11h15 phút hàng ngày, các cô nhân viên phục vụ trực làm vệ sinh và trực ở khu vực trước nhà vệ sinh, lớp học của em N. kế ngay bên nhà vệ sinh này; quy định của nhà trường, trong giờ học từ 7h đến 16h30 phụ huynh và khách đến liên hệ công tác tuyệt đối không được đi vào khu vực lớp học.

Tiền Phong sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này...

MỚI - NÓNG