Hội An miễn phí vé vào tham quan ngày 4/12

Hội An miễn phí vé vào tham quan ngày 4/12
TPO - Đúng ngày kỷ niệm 17 năm Đô thị cổ Hội An được công nhận Di sản văn hóa thế giới (4/12), thành phố sẽ miễn vé cho khách tham quan.

Nhiều hoạt động sôi động và đầy màu sắc sắp diễn ra tại phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam, hướng tới kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam 23/11 và 17 năm Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Cụ thể là các hoạt động trọng tâm như: trưng bày ảnh “Cuộc sống nơi phố Hội” với các chủ đề về “Hội An thành phố vàng”, “Hội An buổi sớm Mai”, “Con người Hội An” của nhiếp ảnh gia Réhahn người Pháp; triển lãm tranh “Bên trong, bên ngoài” của họa sĩ Trương bách Tường; triển lãm sản phẩm gốm Thanh Hà; giải chạy việt dã truyền thống “Vì di sản văn hóa thế giới Hội An”.

Thành phố Hội An sẽ tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan bằng những trình, hội thi được phát động như: “Chúng em chăm sóc bảo vệ di tích lịch sử văn hóa”, “Chúng em khám phá bảo tàng”, thi “Tìm hiểu về môi trường”, liên hoan “chúng em hát dân ca”, “Hô hát bài Chòi”. Hơn 200 chủ di tích trong phố cổ và đại diện các chủ di tích ở vùng ven cùng các cộng tác viên di tích sẽ gặp mặt, trao đổi với lãnh đạo thành phố.

Đây cũng là dịp để tôn vinh và tăng cường tuyên truyền quảng bá các giá trị văn hóa – lịch sử của Khu di sản đến với du khách trong và ngoài nước.

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.