Hội An 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu giãn cách xã hội

TPO - Từ 0h ngày 31/7, Hội An (tỉnh Quảng Nam) chính thức thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong toàn thành phố. Phố hội dập dìu du khách, nay cửa đóng then cài...

Theo ghi nhận của PV, Hội An vắng bóng người. Nhà cửa, hàng quán đều đóng cửa.

Hội An 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 1 Hội An ngày đầu giãn cách xã hội

Bốn chốt chặn được lập ở các cửa ngõ ra - vào thành phố. Trường hợp những người từ Đà Nẵng vào thành phố đều được lực lượng chức năng yêu cầu quay xe.

Hội An 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 2 Chùa Cầu vắng lặng khác thường

Ngoài ra, tại mỗi xã, phường của Hội An cũng thành lập 1 tổ tuần tra để nhắc nhở xử lý những trường hợp vi phạm.

Hội An 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 3 Người dân khu vực giãn cách nhận hàng qua hàng rào chắn

Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND TP. Hội An, cho hay, dù quyết định áp dụng giãn cách xã hội tại TP Hội An từ 0h ngày 31/7, tuy nhiên người dân đã ý thức và thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, phòng chống dịch COVID-19 từ nhiều ngày trước đó.

“Người dân rất ý thức việc thực hiện giãn cách xã hội, đồng thời thực hiện hàng loạt các biện pháp phòng, chống dịch. Về cơ bản người dân bình tĩnh và chấp hành nghiêm, chưa có trường hợp nào vi phạm” – ông Sơn cho hay.

Hội An 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 4 Buồng khử khuẩn tự động được đặt ở ngã tư để giúp người dân phòng, chống dịch COVID-19
Hội An 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 5 Những tuyến phố im vắng
Hội An 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 6  
Hội An 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 7 Các cửa hàng, dịch vụ tạm thời đóng của
Hội An 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 8 Phố Hội im vắng lạ thường
Hội An 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 9 Những chiếc xe chạy quanh phố để tuyên truyền người dân phòng, chống dịch bệnh
Hội An 'cửa đóng then cài' trong ngày đầu giãn cách xã hội ảnh 10 Lực lượng chức năng bảo vệ các chốt nghiêm ngặt

Cũng theo lãnh đạo TP. Hội An, việc cung ứng lương thực được đảm bảo, người dân không còn cảnh xếp hàng, chen nhau mua tích trữ lương thực như đợt đầu chống dịch COVID-10.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

TPO - Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo, vì trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có một số vi phạm.