Hồi âm “Hàng chục cột điện đứng giữa đường”: Di chuyển chưa xong vì thiếu vốn

Hồi âm “Hàng chục cột điện đứng giữa đường”: Di chuyển chưa xong vì thiếu vốn
TP - Theo kế hoạch, trước ngày 31/3/2017, hàng loạt cột điện đứng giữa đường tại xã Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) sẽ được di chuyển hết vào vị trí thích hợp, nhưng đến nay vẫn chưa làm xong. Bên cạnh đó, một số cột điện đã di chuyển nhưng không bố trí được sát lề đường, ít nhiều gây sự bất cập.

Tiền Phong số 326 (ngày 21/11/2016) đăng bài báo trên, phản ánh việc sau khi nâng cấp, mở rộng hệ thống đường giao thông tại xã Vĩnh Quỳnh đã tồn tại vài chục cột điện giữa đường. Tình trạng trên gây mất mỹ quan, cản trở và mất an toàn giao thông tại xã Vĩnh Quỳnh. Trước thực trạng trên, ngày 18/10/2016, Ban Quản lý Dự án huyện Thanh Trì, Cty Điện lực Thanh Trì, UBND xã Vĩnh Quỳnh và một số đơn vị thi công đã tổ chức cuộc họp để phối hợp xử lý các cột điện nằm giữa lòng đường. Theo biên bản cuộc họp, UBND xã Vĩnh Quỳnh có trách nhiệm đốc thúc đơn vị thi công xây dựng cột điện mới, thu hồi các cột điện cũ giữa đường, thời gian dự kiến hoàn thành trước ngày 31/3/2017.

Qua tìm hiểu được biết, tại xã Vĩnh Quỳnh có 20 cột điện khi di chuyển vào vị trí mới không bố trí được sát với lề đường một số cột dựng ở mép ngoài của cống thoát nước, cách lề đường từ 0,5-1,8 mét (ảnh). Trước thực tế này, ngày 17/1/2017, UBND xã Vĩnh Quỳnh đã có văn bản đề nghị Cty Điện lực Thanh Trì chấp thuận các vị trí cột điện đã dựng nói trên, do không bố trí được mặt bằng để dựng cột sát lề đường. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra liên quan đến các vị trí cột điện nêu trên, UBND xã Vĩnh Quỳnh xin hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Một cán bộ Cty Điện lực Thanh Trì cho biết: Đến nay, có 61 cột điện hạ thế đứng giữa đường tại xã Vĩnh Quỳnh đã được di chuyển vào vị trí mới, còn lại 7 cột điện trung thế chưa được di chuyển. Cty Điện lực Thanh Trì đã có phương án di chuyển 7 cột điện trung thế này và trình Phòng Quản lý Đô thị huyện Thanh Trì, nhưng do chưa bố trí được nguồn vốn nên việc di chuyển chưa thực hiện được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai em Trần Thị Huyền và Trần Văn Đủ (quê KonTum, làm công nhân ở Bình Phước) đi bộ về quê tránh dịch đã được các nhà hảo tâm cho xe đạp, sau đó hỗ trợ mua xe máy

Góp yêu thương trên từng cây số

TP - Trên hành trình hồi hương đầy trắc trở của hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, họ nhận được sự hỗ trợ của những tấm lòng thơm thảo tiếp sức về tận quê nhà.