Hội Ái mộ Yersin nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Hội Ái mộ Yersin nhận Huân chương Lao động hạng Ba
TP –  Hội Ái mộ A.Yersin đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, lễ đón nhận Huân chương được tổ chức sáng 2/5 tại Bảo tàng Alexandre Yersin, Nha Trang. 

Bác sĩ Alexandre John Emil Yersin là người tìm ra vi khuẩn dịch hạch, sáng lập viện Pasteur Nha Trang, GĐ đầu tiên của trường Y khoa Đông Dương. Ông sống và làm việc tại Nha Trang từ năm 1891 đến khi qua đời tại đây ngày 1/3/1943, được người dân ở đây kính trọng gọi là “Ông Năm Yersin”.

Để tưởng nhớ A. Yersin và phát huy tinh thần nhân đạo của ông, Hội Ái mộ A. Yersin được thành lập năm 1992, tập hợp hơn 700 hội viên trong và ngoài nước. Hội luôn là bạn đồng hành của người nghèo, trẻ em khuyết tật và bị nhiễm chất độc da cam, trẻ em vùng sâu vùng xa…

Là một tổ chức phi Chính phủ, không được cấp kinh phí nhưng gần 16 năm qua, Hội đã khám bệnh và cấp thuốc cho 155.000 lượt bệnh nhân nghèo, 12.000 trẻ em nghèo khuyết tật, trợ cấp cho 193 trẻ em nghèo học giỏi, mổ mắt đục thuỷ tinh thể miễn phí cho 2.359 người… với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.

Hội Ái mộ A.Yersin đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, lễ đón nhận Huân chương được tổ chức sáng 2/5 tại Bảo tàng Alexandre Yersin, Nha Trang. 

MỚI - NÓNG