Học viện CSND chung sức 'Nâng bước em đến trường'

Học viện CSND chung sức 'Nâng bước em đến trường'
Trong ngày 26/10/2018, Đoàn thanh niên Học viện CSND đã có mặt tại những điểm trường sâu xa, khó khăn của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên để trao những phần quà ý nghĩa.

Thực hiện Đề án “Tuổi trẻ CAND hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường giai đoạn 2018-2021” của Đoàn thanh niên Bộ Công an, Đoàn thanh niên Học viện CSND đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Điện Biên, Đoàn thanh niên Trường Văn hoá I và Nhóm tình nguyện Ánh sáng núi rừng tổ chức chương trình tình nguyện “Nâng bước em đến trường” cho các em nhỏ vùng cao tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Học viện CSND chung sức 'Nâng bước em đến trường' ảnh 1  

Từ tháng 6/2018, Đoàn thanh niên Học viện CSND đã là một trong những đơn vị thực hiện kết nối Dự án “Nuôi em”. Sau 4 tháng triển khai, Học viện CSND đã tiếp nhận hỗ trợ để nuôi cơm trưa 400 bé lứa tuổi mầm non, lớp 1 và lớp 2 tại các điểm trường khó khăn trong 1 năm học. Đây là một chương trình tình nguyện ý nghĩa, sáng tạo, thu hút được sự quan tâm lớn của xã hội khi cá biệt hoá và kết nối giữa người nuôi em và em được nuôi. Số tiền ủng hộ được chia nhỏ, mỗi tháng người nuôi đóng góp 150.000đ và 1 năm học là 1.350.000 là đã đủ cho một em bé vùng cao được ăn một bữa cơm có thêm chất đạm, ấm thêm bụng để cõng chữ lên non. Số tiền không nhiều nhưng ý nghĩa lại lớn lao, mỗi anh chị nuôi sẽ được kết nối với em bé của mình, được nhận thông tin chiều cao, cân nặng, tình hình học tập,... để sau một năm nhìn lại, thấy “thành quả” nuôi em rõ ràng: em đã lớn như thế nào, học như thế nào nhờ có sự chung tay “nâng bước em đến trường”. Nhiều cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân đã hào hứng tham gia chương trình và góp phần lan toả đến bạn bè, người thân để thêm nhiều em nữa được nhận nuôi trong năm học 2018-2019.   

Trong đợt tình nguyện ngày 26/8/2018, ngoài trao hỗ trợ 400 suất cơm trưa trị giá 540,000.000đ cho các em học sinh tại các điểm trường khó khăn trên địa bản huyện, Đoàn tình nguyện cũng đã trao nhiều phần quà có ý nghĩa cho thầy trò các điểm trưởng và nhân dân địa phương:: Tặng 50 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn 3; 01 công trình sân chơi cho học sinh tại điểm trường Ban Mai, xãXa dung, huyện điện biên đông trị giá 15 triệu 4. Tặng 05 bồn nước cho trường mầm non ban mai 5. Tặng 10 thùng bánh kẹo, 3 thùng đồ chơi, sách vở, đồ dùng học tập, bạt quây... cho các điểm lớp của trường mầm non Ban Mai với tổng giá trị 80.000.000đ.

Học viện CSND chung sức 'Nâng bước em đến trường' ảnh 2  

Thông qua chương trình tình nguyện đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên CAND trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, góp phần thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an với những ấn tượng tốt đẹp trong lòng quần chúng nhân dân.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.