Học viện Bưu chính Viễn thông trực thuộc Bộ TT&TT

Học viện Bưu chính Viễn thông trực thuộc Bộ TT&TT
TPO - Học viện Bưu chính Viễn thông được chuyển nguyên trạng về trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) là một nội dung trong Quyết định 888/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 10/6/2014, phê duyệt Đề án tái cơ cấu VNPT.

Theo đó, điều chuyển Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Bưu điện Trung ương, MobiFone và Bưu điện Trung ương về Bộ TT&TT.

Trong Quyết định 888/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định điều chuyển các trường trung học Bưu chính Viễn thông và CNTT tại Hà Nam, Tiền Giang, Thái Nguyên về các địa phương quản lý.

Trong Quyết định 888/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ cũng ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ TT&TT ban hành các quyết định điều chuyển các đơn vị này. 

Thủ tướng cũng quyết định điều chuyển các bệnh viên đa khoa, bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng ở Hà Nội, Hải Phòng và TP.HCM,...

Theo đề án tái cơ cấu VNPT, sẽ thực hiện tách MobiFone ra khỏi VNPT; điều chuyển Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Bưu điện Trung ương về Bộ TT&TT.

VNPT sẽ thành lập Công ty VNPT-Net, công ty VNPT-Media, công ty VNPT-VinaPhone trực thuộc VNPT (không thành lập các tổng công ty).

Điểm lưu ý là VNPT-Net là công ty hạch toán phụ thuộc, VNPT-VinaPhone và VNPT-Media là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ
Nhiều địa phương không nhận hoặc điều chuyển vắc xin phòng COVID-19 đã được phân bổ
TPO - Sáng 25/5 Bộ Y tế cho biết theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các địa phương có văn bản đăng ký nhu cầu vắc xin phòng COVID-19 tháng 5-6/2022 chưa đầy đủ, một số địa phương có văn bản đề nghị không nhận vắc xin hoặc điều chuyển vắc xin đã được phân bổ dẫn đến việc có thể không đạt được mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.