Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid thông qua tranh

Thông qua cuộc thi sáng tạo theo phong cách doodle art do trường phổ thông trực tuyến Mỹ Ivy Global School tổ chức, mỗi nhóm học sinh đến từ nhiều đất nước, vùng miền đã cùng thể hiện những hy vọng và mong đợi trong một thế giới mới.

Trong đó các chủ đề “nóng” của xã hội như phòng chống covid, bảo vệ môi trường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Dù ở Việt Nam, hay Mỹ, Canada, Úc, các bạn trẻ đều mong đợi đại dịch Covid sớm chấm dứt trên toàn thế giới.

Cuộc thi Scholastic Art Contest 2021 trên quy mô toàn cầu với chủ đề “The World Renewed – Thế giới mới” do phổ thông trực tuyến Ivy Global School (Mỹ) tổ chức. Học sinh tham gia cuộc thi được chia thành các nhóm từ 5-6 học sinh, trong đó có ít nhất 1 học sinh quốc tế hoặc sinh sống ở Mỹ, Canada, Úc, New Zealand... Các em sẽ cùng trao đổi ý tưởng, làm việc với nhau trên môi trường trực tuyến để sáng tạo ra các sản phẩm nghệ thuật. Sau hơn 1 tháng diễn ra chương trình, ban tổ chức và độc giả vô cùng bất ngờ bởi khả năng sáng tạo vô hạn, trí tưởng tượng phong phú, cùng cái nhìn rộng mở đến các vấn đề xã hội đang nóng hổi từ “lăng kính” của các bạn nhỏ còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thế giới 2020 trong mắt các em là một thế giới đầy biến động bởi dịch Covid, nhưng không vì thế mà mọi thứ trở nên bi quan. Thế giới mới vẫn tươi sáng, tràn ngập niềm tin và đầy ắp yêu thương. Những mong mỏi của các em từ bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, năng lượng tái tạo, chống phân biệt chủng tộc được các “họa sĩ nhí” khéo léo đưa vào tác phẩm.

Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid thông qua tranh ảnh 1 Tác phẩm dự thi nhóm 11

Bạn Nickolas Kimura đến từ Brazil - thành viên của nhóm 11 chia sẻ: “Ý tưởng thiết kế logo của chúng em là 'Đa dạng văn hóa'. Chúng em vẽ lên hình ảnh của rất nhiều trẻ em tới từ khắp nơi trên thế giới, với màu da và những nền văn hóa khác nhau, cùng chung sống hòa bình, hạnh phúc. Ngoài ra chúng em còn đưa vào thông điệp tất cả mọi người nên cùng nhau bảo vệ môi trường, chống lại dịch bệnh.”

Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid thông qua tranh ảnh 2 Tác phẩm dự thi nhóm 12 - Save The Earth

Bạn Brian Nguyen - thành viên nhóm 12 cho biết: “Tên của chúng em là "Đội lá chắn", tên đội được lấy cảm hứng từ logo nguyên bản của Ivy Global School. Cuộc thi Scholastic Art Contest và những người bạn trong "Đội lá chắn" đã mang lại cho em những trải nghiệm rất thú vị. Chúng em đã nảy ra những ý tưởng độc đáo sau một vài buổi họp nhóm trực tuyến”.

Với tình hình Covid đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, các bạn nhỏ không phân biệt quốc gia, vùng miền đã dành nhiều sự quan tâm, mong đợi đẩy lùi đại dịch. Thông qua các bức tranh, các em kêu gọi mọi người luôn tuân thủ các chỉ dẫn chống dịch của chính phủ, bộ y tế nhưng cũng cần luôn lạc quan, chủ động giữ gìn sức khỏe.

Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid thông qua tranh ảnh 3 Tác phẩm dự thi nhóm 16 - Art Cross

Hình thức thể hiện bài thi cũng vô cùng đa dạng từ vẽ tay bằng bút màu dạ, màu nước; vẽ bằng phần mềm như: “Paint, Gimp, Photoshop…”. Mỗi nhóm ngoài tác phẩm của mình còn gửi kèm một video thuyết trình về những ý tưởng độc đáo trong tác phẩm bằng Tiếng Anh vô cùng tự tin.

Cô Jennifer Warren (Phó Hiệu trưởng Ivy Global School, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi) nhận xét: “Cuộc thi thực sự đã mang đến một không gian sáng tạo mở để các em thỏa sức thể hiện suy nghĩ, quan điểm của mình. Không chỉ đơn giản là một cuộc thi Mỹ thuật thuần túy, qua đây các bạn học sinh sẽ được rèn luyện khả năng Tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, kết nối với bạn bè năm châu bằng các ứng dụng công nghệ hiện đại”.

Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid thông qua tranh ảnh 4 Tác phẩm dự thi nhóm 17 - Our Picture Is Amazing

Hiện nay cuộc thi đang bước vào vòng bình chọn, các tác phẩm dự thi được đăng tải tại Fanpage Ivy Global School tại Việt Nam: https://www.facebook.com/ivyglobalschoolvietnam/ và thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo học sinh, phụ huynh. Đã có hàng ngàn lượt chia sẻ, yêu thích dành cho các tác phẩm và phần trình bày ý nghĩa của các em học sinh.

Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 4/2/2021.

MỚI - NÓNG
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TPO - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Noru được dự báo đổ bộ vào miền Trung, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế đã phát văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai và hoàn thành các công tác chuẩn bị ứng phó trận thiên tai này trước ngày 26/9.