Học sinh tiểu học Hà Giang hào hứng với Toyota cùng em học an toàn giao thông 2021

0:00 / 0:00
0:00
Chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông tại Hà Giang
Chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông tại Hà Giang
Tiếp nối sự thành công tại Bình Phước và Tuyên Quang, chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông 2021 được triển khai tại Hà Giang. Sân chơi với nhiều nội dung mới hấp dẫn, đặc sắc và nhiều trò chơi thú vị thu hút thầy và trò tại Hà Giang hào hứng tham gia.

Góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh tiểu học Hà Giang

Ngày 20/3/2021, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia triển khai chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông" tại  Hà Giang.

Tại buổi lễ, đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: “Đến với buổi giao lưu này, hi vọng các em học sinh sẽ ghi nhớ và thường xuyên vận dụng những kỹ năng an toàn đã học khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ với bố mẹ, người thân và bạn bè để đảm bảo an toàn cho chính bản thân các em và những người xung quanh".

Học sinh tiểu học Hà Giang hào hứng với Toyota cùng em học an toàn giao thông 2021 ảnh 1 Hội giao lưu Cùng em học an toàn giao thông với phần thi Rung chuông vàng

Sau khi chương trình giao lưu kết thúc, em Nguyễn H.H, học sinh lớp 4 tham dự chương trình tại Hà Giang hào hứng chia sẻ: “Chúng em đã được tham dự nhiều hoạt động bổ ích và thú vị trong chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông. Sau chương trình, em và các bạn sẽ thực hành đúng quy định khi tham gia giao thông”.

Trước đó, vào tháng 01/2021, Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia thông báo triển khai Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2020 – 2021 tại tỉnh Bình Phước và Tuyên Quang. Chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh và giáo viên giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Toyota luôn nỗ lực chung tay vì cộng đồng

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan cho các em học sinh, buổi giao lưu cấp quốc gia sẽ không được tổ chức. "Chúng tôi sẽ trao tặng 8 mô hình đảo giao thông an toàn, mỗi mô hình trị giá 100 triệu đồng cho 8 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới. Chúng tôi hy vọng những mô hình này sẽ giúp các em học sinh học và tìm hiểu văn hóa giao thông một cách thực tế và sáng tạo", đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ.

Học sinh tiểu học Hà Giang hào hứng với Toyota cùng em học an toàn giao thông 2021 ảnh 2 Hội giao lưu chương trình Cùng em học An toàn giao thông tại Tuyên Quang

Các phương pháp giáo dục dưới hình thức xử lý tình huống trực quan sẽ giúp học sinh thư giãn và thoải mái sau những giờ học lý thuyết trên lớp. Việc áp dụng phương pháp giáo dục ATGT này sẽ giúp các em học sinh có thể đưa ra cách ứng xử phù hợp với quy định của pháp luật, từ đó củng cố kiến thức đã học và giúp các em làm quen và vận dụng vào thực tiễn đời sống.

Việc kịp thời thay đổi hình thức tổ chức giáo dục ATGT trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19 được đại diện nhà trường, các cấp ban ngành đánh giá cao. Đây cũng chính là minh chứng cho những nỗ lực của Toyota Việt Nam trong việc đóng góp cho xã hội, cụ thể là mong muốn góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Sau 15 năm triển khai, chương trình Toyota cùng em học ATGT đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao. Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota Việt Nam luôn nỗ lực triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực, trong đó An toàn giao thông được coi là ưu tiên hàng đầu. Thông qua chương trình, Toyota Việt Nam mong muốn tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông" năm nay được triển khai từ tháng 12/2020 trong phạm vi cấp tỉnh. Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học được tổ chức tại 6 tỉnh thành: Bình Phước, Hà Giang, Tuyên Quang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2021. Bình Phước là tỉnh đầu tiên triển khai chương trình vào ngày 9/1/2021.

Với mục tiêu nâng cao ý thức về ATGT cho các em học sinh, chương trình cấp tỉnh đã được tổ chức với nhiều nội dung mới hơn, sáng tạo hơn thông qua 2 hoạt động chính: Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học và Hội giao lưu cấp quốc gia dành cho các đội thi xuất sắc.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website của công ty tại www.toyotavn.com.vn hoặc https://www.facebook.com/ToyotaVietnam/

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

TP - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.