Học sinh, sinh viên TPHCM tiếp tục nghỉ đến 19/4 để chống dịch COVID-19

TPO - Chiều 29/3, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, UBND TPHCM đã ra công văn cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ đến hết 19/4. Riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ đến ngày 3/5.

Theo UBND TPHCM, dịch COVID-19 đã bước sang giai đoạn mới, diễn biến phức tạp hơn. “Các ngành, các cấp của thành phố đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Để hạn đảm bảo kiểm soát dịch trong 14 ngày tới, hạn chế tối đa lây nhiễm, lây nhiễm trong cộng đồng, TPHCM quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4.

Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5”, công văn nêu rõ.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh, tham mưu lãnh đạo thành phố về thời gian đi học trở lại. Yêu cầu các quận huyện ra soát, giám sát các cơ sở giáo dục, tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung đông người…

Theo thống kê của Bô Y tế, tính đến sáng 29/3, Việt Nam có 179 người mắc Covid-19. Trong đó, TP.HCM là địa phương có số người mắc đứng thứ 2 (sau Hà Nội) với 45 trường hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm