Học sinh, sinh viên TPHCM tiếp tục nghỉ đến 19/4 để chống dịch COVID-19

TPO - Chiều 29/3, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến khó lường, UBND TPHCM đã ra công văn cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ đến hết 19/4. Riêng học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ đến ngày 3/5.

Theo UBND TPHCM, dịch COVID-19 đã bước sang giai đoạn mới, diễn biến phức tạp hơn. “Các ngành, các cấp của thành phố đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Để hạn đảm bảo kiểm soát dịch trong 14 ngày tới, hạn chế tối đa lây nhiễm, lây nhiễm trong cộng đồng, TPHCM quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4.

Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5”, công văn nêu rõ.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh, tham mưu lãnh đạo thành phố về thời gian đi học trở lại. Yêu cầu các quận huyện ra soát, giám sát các cơ sở giáo dục, tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung đông người…

Theo thống kê của Bô Y tế, tính đến sáng 29/3, Việt Nam có 179 người mắc Covid-19. Trong đó, TP.HCM là địa phương có số người mắc đứng thứ 2 (sau Hà Nội) với 45 trường hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?

TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?