Học sinh ở Hà Nội tiếp tục nghỉ học

Học sinh ở Hà Nội tiếp tục nghỉ học
TPO - Ngày 3/11, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ đã ký công văn gửi trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, đơn vị trực thuộc, yêu cầu cho học sinh nghỉ học hết ngày hôm nay, 4/11.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, qua kiểm tra tình hình thực tế và báo cáo của các phòng GD&ĐT quận, huyện, ở nhiều trường học, tình hình ngập úng vẫn còn rất nghiêm trọng.

Ở một số nơi, nước đã rút nhưng tình hình cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường còn chưa đảm bảo, hoặc đường giao thông đến trường vẫn bị chia cắt, không đảm bảo an toàn cho học sinh.

Chính vì thế, các trường học, cơ sở giáo dục tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày thứ Ba, 4/11.

Để đảm bảo kế hoạch năm học, từ ngày 5/11, các trường trở lại hoạt động bình thường. Những nơi còn bị úng ngập, trưởng phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường trực thuộc căn cứ vào tình hình thực tế quyết định cho học sinh được nghỉ học và báo cáo về Sở trước 14 giờ ngày 4/11.

Sở GD&ĐT giao trách nhiệm cho trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường trực thuộc có trách nhiệm thông báo đến từng gia đình học sinh, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trường nghỉ nhưng học sinh vẫn đến trường.

Trước đó, vì điều kiện mưa to, nước lớn, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học và ngừng mọi hoạt động đến hết ngày thứ Hai 3/11, để đảm bảo an toàn cho học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.