Học sinh Ngôi sao Hà Nội mở hội trại Vì Hà Giang

Đông đảo phụ huynh và học sinh đã tham gia Hội chợ từ thiện xuân Giáp Ngọ Vì Hà Giang
Đông đảo phụ huynh và học sinh đã tham gia Hội chợ từ thiện xuân Giáp Ngọ Vì Hà Giang
TP - Không chỉ tạo sân chơi gắn với nét đẹp truyền thống của dân tộc, Hội chợ xuân Giáp Ngọ có chủ đề Vì Hà Giang - nơi biên cương Tổ quốc của trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội còn hướng tới sẻ chia với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Minh.

Hội chợ từ thiện xuân là hoạt động thường niên của trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội. Năm nay, chương trình có sự phối hợp tổ chức giữa nhà trường và Nhóm tình nguyện Tim hồng. Cô Phạm Bích Ngà, thành viên Hội đồng Quản trị nhà trường, cho biết: “Mục đích của chương trình là tạo ra sân chơi ý nghĩa, giàu tính nhân văn, giúp học sinh cảm nhận nét đẹp văn hóa truyền thống, nhất là hình thành tình yêu thương, chia sẻ vì cộng đồng”.

Tại hội chợ, các gian hàng và hoạt động giàu bản sắc dân tộc được tổ chức như: Ẩm thực ba miền; Nặn tò hè; Viết thư pháp… Các em học sinh còn tham gia quay xổ số Vì Hà Giang thân yêu; Nghe ca sĩ Thái Thùy Linh, Chủ nhiệm Nhóm tình nguyện Tim Hồng chia sẻ khó khăn của học sinh vùng cao Yên Minh.

Chị Đào Thị Tuyết Nhung (phụ huynh học sinh Lê Phương Dung, lớp 5A2) chia sẻ: “Đây là dịp tăng sự gắn kết, giao lưu giữa các phụ huynh và học sinh. Các hoạt động đều có sự định hướng, động viên các em sớm biết đồng cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội”.

Sau một ngày tổ chức (ngày 28/2), chương trình quyên góp được hơn 180 triệu đồng. Tất cả số này được dùng để mua quần áo, giày dép, sách vở, đồ dùng học tập dành tặng trẻ em nghèo huyện Yên Minh, Hà Giang.

Tối 1/3, đại diện nhà trường cùng nhóm tình nguyện Tim Hồng lên đường đi trao các suất quà.

MỚI - NÓNG