Học sinh Ngôi sao Hà Nội mở hội trại Vì Hà Giang

Đông đảo phụ huynh và học sinh đã tham gia Hội chợ từ thiện xuân Giáp Ngọ Vì Hà Giang
Đông đảo phụ huynh và học sinh đã tham gia Hội chợ từ thiện xuân Giáp Ngọ Vì Hà Giang
TP - Không chỉ tạo sân chơi gắn với nét đẹp truyền thống của dân tộc, Hội chợ xuân Giáp Ngọ có chủ đề Vì Hà Giang - nơi biên cương Tổ quốc của trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội còn hướng tới sẻ chia với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Minh.

Hội chợ từ thiện xuân là hoạt động thường niên của trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội. Năm nay, chương trình có sự phối hợp tổ chức giữa nhà trường và Nhóm tình nguyện Tim hồng. Cô Phạm Bích Ngà, thành viên Hội đồng Quản trị nhà trường, cho biết: “Mục đích của chương trình là tạo ra sân chơi ý nghĩa, giàu tính nhân văn, giúp học sinh cảm nhận nét đẹp văn hóa truyền thống, nhất là hình thành tình yêu thương, chia sẻ vì cộng đồng”.

Tại hội chợ, các gian hàng và hoạt động giàu bản sắc dân tộc được tổ chức như: Ẩm thực ba miền; Nặn tò hè; Viết thư pháp… Các em học sinh còn tham gia quay xổ số Vì Hà Giang thân yêu; Nghe ca sĩ Thái Thùy Linh, Chủ nhiệm Nhóm tình nguyện Tim Hồng chia sẻ khó khăn của học sinh vùng cao Yên Minh.

Chị Đào Thị Tuyết Nhung (phụ huynh học sinh Lê Phương Dung, lớp 5A2) chia sẻ: “Đây là dịp tăng sự gắn kết, giao lưu giữa các phụ huynh và học sinh. Các hoạt động đều có sự định hướng, động viên các em sớm biết đồng cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội”.

Sau một ngày tổ chức (ngày 28/2), chương trình quyên góp được hơn 180 triệu đồng. Tất cả số này được dùng để mua quần áo, giày dép, sách vở, đồ dùng học tập dành tặng trẻ em nghèo huyện Yên Minh, Hà Giang.

Tối 1/3, đại diện nhà trường cùng nhóm tình nguyện Tim Hồng lên đường đi trao các suất quà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.
Một số lưu ý khi gửi CV qua email bạn nên nắm rõ

Một số lưu ý khi gửi CV qua email bạn nên nắm rõ

Không ít ứng viên mắc phải những lỗi sai khi ứng tuyển việc làm bằng cách gửi CV qua email. Điều này có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu chỉn chu và không chuyên nghiệp, hồ sơ của bạn có thể sẽ bị loại thẳng tay. Gửi CV qua email cần lưu ý những gì để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để bỏ túi những kinh nghiệm hay ho nhất.