Học sinh lớp 10 rủ bạn đi trả thù, chém nhầm người đi đường

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an
TPO - Do có mâu thuẫn với bạn học, Đinh Nhất Phong học sinh lớp 10 rủ nhóm bạn cầm dao đi đánh đối thủ, nhưng chém nhầm người đi đường.

Ngày 17/10, Công an huyện Krông Năng, Đắk Lắk cho biết, vừa ra quyết định khởi tố Trương Quốc Lập (17 tuổi), Lưu Mộc Hân (17 tuổi) và Dương Thế Hậu (16 tuổi, cùng trú tại xã Ea Đáh) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Đinh Nhất Phong (học sinh lớp 10, Trường THPT Tôn Đức Thắng, xã Tam Giang, huyện Krông Năng) có mâu thuẫn với Đoàn Văn Quang (16 tuổi, đã nghỉ học).

Học sinh lớp 10 rủ bạn đi trả thù, chém nhầm người đi đường ảnh 1

Số hung khí nhóm đối tượng chém nhầm người

Sau đó, Phong và Quang lên mạng xã hội Facebook hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn. Khi đi, Phong rủ Lập, Hân, Hậu cầm theo 4 con dao đi tìm Quang để đánh.

Tuy nhiên, khi đến địa điểm đã hẹn, vì trời tối, nên cả nhóm đã chém nhầm anh Lê Quốc Ph. (22 tuổi, trú cùng huyện), là người đi qua đường, khiến anh này bị thương tích 25%.

Trong vụ án này, Phong được xác định là đối tượng cầm đầu. Tuy nhiên, theo quy định, Phong chưa đủ tuổi để khởi tố về tội "Cố ý gây thương tích", nên cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG