Học sinh không làm đủ số bài thi vẫn có thể vào lớp 10?

0:00 / 0:00
0:00
Học sinh không làm đủ số bài thi vẫn có thể vào lớp 10?
TPO - Học sinh không dự thi hoặc dự thi không đủ môn do ốm hoặc có lí do khác thì có thể học THPT ở đâu?

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, thời gian học sinh nộp “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022” tại các nhà trường là 12/5/ 202. Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng dự tuyển vào 3 trường trung học phổ thông công lập.

Trước băn khoăn của nhiều học sinh về tình huống nếu đã đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào trường trung học phổ thông công lập nhưng không thể dự thi (do ốm hoặc lý do khác) hoặc dự thi không đủ 4 môn thì sẽ mất cơ hội học lớp 10 năm học 2021-2022, thông tin từ Sở GD&ĐT khẳng định: Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở có nhiều lựa chọn học lớp 10 tại Hà Nội.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh có thể tham gia dự tuyển theo phương thức xét tuyển vào lớp 10 học chương trình GDTX hoặc các trung tâm GDNN-GDTX hoặc dự tuyển vào trường THPT công lập TCTC, trường THPT ngoài công lập có tuyển sinh theo phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập, rèn luyện của HS ở cấp THCS.

Năm nay, để được xét tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông công lập, học sinh phải làm đủ 4 bài thi (toán, ngữ văn, ngoại ngữ và lịch sử), song nếu vì lý do nào đó mà không thể dự thi hoặc dự thi không đủ số môn, học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chương trình giáo dục thường xuyên tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Học sinh cũng có thể dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính hoặc trường trung học phổ thông ngoài công lập có tuyển sinh theo phương án xét tuyển dựa vào kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp trung học cơ sở.

Theo kế hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 sẽ được tổ chức vào ngày 10 và 11/6/2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý

Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ

TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.