Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán 10 ngày

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị, trường học trực thuộc cho học sinh nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019. Theo đó, học sinh mầm non và phổ thông được nghỉ số ngày như nhau. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành được nghỉ chín ngày.

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo rõ, học sinh mầm non và phổ thông được nghỉ 10 ngày liên tục (kể cả thứ Bảy và Chủ nhật), từ ngày 1/2 (tức 27 tháng Chạp) đến hết 10/2 (tức mùng 6 tháng Giêng). 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo Nhà trẻ Hà Nội và trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội được nghỉ chín ngày, từ 2/2 đến 10/2. Cán bộ, công chức, viên chức của Sở và các Phòng Giáo dục quận, huyện, thị xã cũng được nghỉ Tết với thời gian tương tự.

Như vậy, so với năm ngoái, học sinh trường mầm non, tiểu học được nghỉ ít hơn một ngày. Với cán bộ, công chức của Sở và các Phòng Giáo dục được nghỉ nhiều hơn hai ngày.

Cũng theo văn bản này của Sở GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết; phối hợp với đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục học sinh giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.