Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán 10 ngày

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị, trường học trực thuộc cho học sinh nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019. Theo đó, học sinh mầm non và phổ thông được nghỉ số ngày như nhau. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành được nghỉ chín ngày.

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo rõ, học sinh mầm non và phổ thông được nghỉ 10 ngày liên tục (kể cả thứ Bảy và Chủ nhật), từ ngày 1/2 (tức 27 tháng Chạp) đến hết 10/2 (tức mùng 6 tháng Giêng). 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo Nhà trẻ Hà Nội và trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội được nghỉ chín ngày, từ 2/2 đến 10/2. Cán bộ, công chức, viên chức của Sở và các Phòng Giáo dục quận, huyện, thị xã cũng được nghỉ Tết với thời gian tương tự.

Như vậy, so với năm ngoái, học sinh trường mầm non, tiểu học được nghỉ ít hơn một ngày. Với cán bộ, công chức của Sở và các Phòng Giáo dục được nghỉ nhiều hơn hai ngày.

Cũng theo văn bản này của Sở GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết; phối hợp với đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục học sinh giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

MỚI - NÓNG
Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao Lê Minh Trí
Vì sao nên có luật đăng ký tài sản?
TP - Nói về việc thu hồi tài sản trong các vụ tham nhũng, kinh tế, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao Lê Minh Trí thừa nhận “cái mất và cái lấy lại chưa tương xứng”, bởi với hệ thống pháp luật hiện hành không phải lúc nào cũng có thể niêm phong, kê biên tài sản khi nó đã được “ẩn nấp”, che giấu ở ngoài xã hội, hay nhờ người khác đứng tên. Vì thế, để xử lý “khoảng trống” trên, ông Trí đề nghị xây dựng Luật Đăng ký tài sản làm căn cứ để xử lý tài sản bất minh.
Quỹ bảo tồn di sản Huế trở thành một cơ chế đặc thù cấp quốc gia giúp cho việc kêu gọi các nguồn lực được đẩy mạnh hơn, đẩy nhanh tiến trình bảo tồn di sản. Ảnh: Ngọc Văn
TT-Huế chờ cơ chế đặc thù để bứt phá
TP - Những ngày gần đây, khi câu chuyện về cơ chế, chính sách đặc thù cho các địa phương, trong đó có TT-Huế được đưa ra bàn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, người dân Huế kỳ vọng về một “cơ hội vàng” để bứt phá, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

TPO - Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình.