Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán 10 ngày

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị, trường học trực thuộc cho học sinh nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019. Theo đó, học sinh mầm non và phổ thông được nghỉ số ngày như nhau. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành được nghỉ chín ngày.

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo rõ, học sinh mầm non và phổ thông được nghỉ 10 ngày liên tục (kể cả thứ Bảy và Chủ nhật), từ ngày 1/2 (tức 27 tháng Chạp) đến hết 10/2 (tức mùng 6 tháng Giêng). 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo Nhà trẻ Hà Nội và trường Bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội được nghỉ chín ngày, từ 2/2 đến 10/2. Cán bộ, công chức, viên chức của Sở và các Phòng Giáo dục quận, huyện, thị xã cũng được nghỉ Tết với thời gian tương tự.

Như vậy, so với năm ngoái, học sinh trường mầm non, tiểu học được nghỉ ít hơn một ngày. Với cán bộ, công chức của Sở và các Phòng Giáo dục được nghỉ nhiều hơn hai ngày.

Cũng theo văn bản này của Sở GD&ĐT yêu cầu các trường thực hiện nghiêm việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết; phối hợp với đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục học sinh giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm