Học sinh Đà Nẵng, Hà Tĩnh đi học lại từ ngày 17/2

Học sinh Đà Nẵng, Hà Tĩnh đi học lại từ ngày 17/2
TPO - Chiều 13/2, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc cho học sinh, sinh viên đi học lại sau khi tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 13/2, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc cho học sinh, sinh viên đi học lại sau khi tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc, cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại từ ngày 17/2.

Các trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác tuyên truyền; hướng dẫn kỹ năng phòng chống dịch Covid – 19 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên, học viên; theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của người dạy, người học, báo cáo kịp thời để phối hợp xử lý.

Học sinh Đà Nẵng, Hà Tĩnh đi học lại từ ngày 17/2 ảnh 1 Từ 17/2, học sinh Đà Nẵng bắt đầu đi học trở lại. Ảnh: Thanh Trần. 

Riêng Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo các bộ phận chức năng phối hợp với các trường trên địa bàn tiến hành phun thuốc khử trùng trong hai ngày 14 và 15/2.

Trước đó, Đà Nẵng đã cho học sinh nghỉ học 2 tuần liên tục sau Tết Nguyên đán để phòng chống dịch Covid-2019.

*Mới đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc tổ chức hoạt động dạy học sau thời gian tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19. Theo đó, học sinh toàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ trở lại học tập bình thường kể từ ngày 17/2.

UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các huyện, TP, thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo cho các trường từ mầm non đến THPT và các cơ sở giao dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh biết việc tổ chức hoạt động dạy, học trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

Học sinh Đà Nẵng, Hà Tĩnh đi học lại từ ngày 17/2 ảnh 2 Học sinh Hà Tĩnh sẽ quay trở lại trường học vào ngày 17/2.

Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục tập trung vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học, bàn ghế và thực hiện đồng bộ các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để đón học sinh trở lại học tập; sớm ổn định tình hình, duy trì nề nếp dạy học ngay từ ngày đầu.

Xây dựng kế hoạch cụ thể, linh hoạt, phù hợp thực tiễn để tổ chức dạy học bù cho học sinh đảm bảo chất lượng, đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định đối với từng cấp học, bậc học.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Dạy học thời nay: Có nên bỏ kỷ luật?

Dạy học thời nay: Có nên bỏ kỷ luật?

TPO - Cho học sinh tát nhau, bắt học sinh uống nước giẻ lau, phạt quỳ…cùng hàng trăm tình huống giáo viên phạt học sinh khác. Hệ lụy sau nhiều vụ việc là giáo viên bị tạm đình chỉ, bị xử lý kỷ luật.Trong bối cảnh dạy học thời nay, việc kỷ luật học sinh có còn được áp dụng?
Tập huấn rửa tay đúng cách cho 10.000 trẻ nông thôn Việt Nam

Tập huấn rửa tay đúng cách cho 10.000 trẻ nông thôn Việt Nam

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15 tháng 10, dự án “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam” được tổ chức bởi Lifebuoy và Teach for Vietnam được công bố, đặt mục tiêu hình thành thói quen vệ sinh thân thể và rửa tay đúng cách cho ít nhất 10.000 trẻ em nông thôn tỉnh Quảng Nam và Tây Ninh.