Học sinh có biểu hiện tâm thần, phụ huynh 'tố' do thầy giáo phạt

TPO - Một học sinh lớp 3 được bệnh viện tâm thần chẩn đoán bị “rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em”. Gia đình cho rằng nguyên nhân là do thầy giáo chủ nhiệm phạt.

Ngày 20/5 bà Trần Thị Thuỳ Linh - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết, đã nhận được đơn phản ánh của một phụ huynh về việc con mình mắc chứng “Rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em” nghi bị thầy giáo “phạt”.

Theo đơn phản ánh của ông Hồ Ngọc Vũ (cha của em H.Đ.Đ.K.) học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Phú Hữu 2, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, ngày 16/4, K. cùng một số học sinh trong lớp bị thầy Đặng Văn Th. (giáo viên chủ nhiệm) phạt ngậm bút.

 Đến ngày 17/4, thầy Th mời 3 giáo viên cùng trường đến nghe thầy chất vấn K. và bắt K. đứng đến hết giờ để hỏi. “Khi hết giờ, thầy Th bước ra khỏi lớp. Lúc đó con tôi té ngồi xuống ghế, mặt úp xuống bàn, tay chân run rẩy. Về nhà, K. vẫn còn mệt suốt cả buổi chiều. Đêm đó con tôi ngủ không yên giấc, giật mình hoảng hốt, sợ hãi”, ông Vũ trình bày.

Thấy con có biểu hiện bất thường nên ngày 24/4, gia đình đã đưa K. Đến bệnh viện Tâm thần TP. Cần Thơ để khám. Theo chẩn đoán của bác sĩ tại đây, em K. bị “Rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em”, cần phải điều trị trong thời gian dài.

Học sinh có biểu hiện tâm thần, phụ huynh 'tố' do thầy giáo phạt ảnh 1 Trường Tiểu học Phú Hữu 2, nơi xảy ra vụ việc.

Chị Đặng Thị Bé Sáu (mẹ cháu K.) chia sẻ: “Tình trạng sức khoẻ của con tôi đã tạm ổn định, nhưng khi nói tên thầy chủ nhiệm là cháu rất sợ không dám đi học nên gia đình quyết định chuyển trường cho cháu học tại Trường Tiểu học Phú Hữu 3”.

Đùn đẩy trách nhiệm?

Ngày 20/5, PV liên hệ với ông Trần Hoàng Khải – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hữu 2, ông này cho biết có chỉ đạo của cấp trên nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

Còn bà Trần Thị Thuỳ Linh – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành nói: “Đã báo cáo vụ việc cho lãnh đạo UBND huyện và Sở Giáo dục, có gì thì anh liên hệ huyện để lấy thông tin, do tôi không được phát ngôn”.

Làm việc với UBND huyện Châu Thành, ông Đỗ Văn Lô - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết, vụ việc này ông không nghe Phòng Giáo dục báo cáo, khi báo chí hỏi ông mới hay. Ngay sau đó, ông đã chỉ đạo bà Trần Thị Thuỳ Linh cung cấp thông tin cho báo chí về vấn đề trên.

Trả lời Tiền Phong, bà Linh cho biết, phòng đã nhận được phản ánh của phụ huynh từ ngày 6/5 và đã cử một phó phòng cùng chuyên viên đến xác minh. Tuy nhiên, cán bộ được phân công không may đột quỵ qua đời nên việc xác minh chậm trễ.

“Tôi nghe báo cáo lại thì thầy Th có cho học sinh ngậm bút 2 phút, chứ không phạt quỳ gối. Việc thầy giáo cho học sinh ngậm bút đã vi phạm đạo đức nghề giáo, thầy này cũng đã nhận sai. Hiện chúng tôi đang xác minh vì sao thầy cho ngậm bút và một số vấn đề cần làm rõ vì sao em học sinh bị chứng sợ hãi. Khi có kết quả tôi báo cáo về UBND huyện. Được biết, em K. học khá nhưng hiện đã chuyển trường, tôi cũng không biết lí do”, bà Linh nói.

Theo tìm hiểu của PV vào tháng 11/2018, thầy Th bị BGH Trường Tiểu học Phú Hữu 2 kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì đã “Vi phạm đạo đức nhà giáo”, thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh viện tư nhân đang vào cuộc “chia lửa” chống dịch ảnh: Vân Sơn

Y tế tư nhân sát cánh chống COVID, cứu bệnh nhân trước tiền bạc tính sau

TP - Sự quá tải của hệ thống điều trị công lập đang là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều trường hợp mắc COVID-19 không được điều trị kịp thời. Trước tình hình dịch còn diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh viện tư nhân đã quyết định tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp thêm những nguồn lực quan trọng để tạo bước ngoặt tới thành công.
Những thanh niên này dùng 6 xe cá nhân cải tiến để vận chuyển F0 khi họ cần đến các bệnh viện

Ấm lòng mùa dịch: Bác sĩ tư vấn online miễn phí, nhóm tình nguyện vận chuyển F0

TPO - Cùng với các lực lượng thuộc tuyến đầu chống dịch, ở vòng ngoài, một lực lượng tình nguyện hỗ trợ người dân không kém phần hùng hậu và đầy nhiệt huyết, đó là đội ngũ y bác sĩ, các dược sĩ, nhà thuốc sẵn sàng tham gia giảm tải bệnh tật, khó khăn cho người dân. Mọi người vẫn gọi họ với cái tên thân thương: “tuyến ngoài” chống dịch.