Học sinh chế máy rửa tay tự động tặng cơ sở y tế

TPO - Nguyễn Tuấn Linh, học sinh lớp 9A, Trường THCS Hà An, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã tự mình sáng tạo ra máy sát khuẩn tay tự động chống COVID-19 tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Y tế TX Quảng Yên.

Chiếc máy nhỏ gọn, tiện lợi được đưa vào sử dụng cuối tháng 3 vừa qua đã góp phần phòng, chống dịch COVID-19.

Theo chia sẻ của Nguyễn Tuấn Linh, cách sử dụng máy sát khuẩn tự động khá đơn giản, chỉ với 3 bước. Bước 1, đưa tay vào bên dưới vòi phun; bước 2, máy sẽ tự động phun dung dịch sát khuẩn; bước 3, khi lượng dung dịch đủ dùng, chỉ cần rút tay lại khoảng 5 giây, máy sẽ tự động tắt nguồn.

Học sinh chế máy rửa tay tự động tặng cơ sở y tế ảnh 1 Tiếp nhận máy sát khuẩn tự động.
Ngay sau khi chế tạo thành công 2 chiếc máy, Nguyễn Tuấn Linh đã tiếp tục hoàn thành thêm 1 chiếc máy để tặng cho UBND Thị xã Quảng Yên, với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé cùng các cấp, các ngành trên địa bàn Thị xã trong công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay. Với những lợi ích của chiếc máy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 thị xã đã đặt hàng 8 chiếc máy sát khuẩn tay tự động nói trên để phục vụ tại một số điểm có đông lượng công dân đến giao dịch, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Được biết, mỗi chiếc máy sát khuẩn tự động do em Nguyễn Tuấn Linh sáng chế có chi phí khoảng 1 triệu đồng và em chỉ mất 1 tuần để nghiên cứu. Nguyễn Tuấn Linh cũng là học sinh vừa giành được giải nhất tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2019-2020 với sản phẩm “Máy hút bọt làm sạch mặt nước ao nuôi tôm”.
MỚI - NÓNG
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
TPO - NHM PSG lại có dịp chán nản về đội nhà. Dẫn bàn trước, có lợi thế sân nhà và lực lượng vượt trội, nhưng họ đã thua ngược đội bóng yếu Clermont tại vòng cuối giải VĐQG Pháp.