Học sinh cắn răng lội qua suối lạnh đến trường

Học sinh cắn răng lội qua suối lạnh đến trường
TPO - Hiện nay, hàng ngày có hàng trăm em học sinh ở xã các vùng sâu, vùng xã Xuân Chinh, Xuân Lẹ, Luận Khê của huyện miền núi Thường Xuân (Thanh Hóa) phải lội qua suối để đến trường.  

Thầy giáo Hà Xuân Sang, hiệu trưởng Trường tiểu học xã Xuân Chinh cho biết: Nhiều năm nay, khi học sinh ở bản vùng sâu của xã ra khu trường chính ở trung tâm xã để học tập đều phải lội qua nhiều con suối đến trường.

Nhiều hôm nhiệt độ xuống thấp, phụ huynh đành cho các cháu mầm non ở nhà để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Còn các em học sinh bậc tiểu học, THCS vẫn lội suối đến trường.

Được biết, suối Ạc chảy quanh bản Cụt Ạc và nhiều bản của xã Xuân Chinh. Vào mùa khô, người dân địa phương làm cầu tạm bằng tre luồng, gỗ để nhân dân, học sinh qua lại.

Còn về mùa mưa, nước lũ cuốn trôi cầu tạm, nên sau đó các cháu học sinh phải lội suối đến trường. Chính quyền, người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị Nhà nước xây dựng cầu treo dân sinh bắc qua suối Ạc, nhưng đến nay chưa có cầu.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt
Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt
TPO - TIN NÓNG ngày 13/4: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt; Đi học về, con kinh hoàng phát hiện bố mẹ tử vong bất thường trong nhà; Tài xế tố bị ‘giang hồ’ tấn công tại chốt CSGT Hải Phòng; Bị tố 'vòi tiền' khi giải quyết tai nạn giao thông, đại úy công an bị cảnh cáo...

Có thể bạn quan tâm