Học sinh các tỉnh đang mắc kẹt ở Lâm Đồng được hỗ trợ thi tốt nghiệp tại chỗ

0:00 / 0:00
0:00
Phun khử khuẩn trường học ở Lâm Đồng
Phun khử khuẩn trường học ở Lâm Đồng
TPO - Học sinh đang học ở các trường thuộc khu vực bị phong tỏa, giãn cách vì dịch COVID-19 của các tỉnh, thành, nếu có nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT tại Lâm Đồng, hãy khẩn trương liên hệ với Sở GD&ĐT Lâm Đồng để được giải quyết.

Ngày 5/7, ông Huỳnh Quang Long, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng, cho biết được sự cho phép của lãnh đạo tỉnh, sở đang tiếp nhận hàng chục hồ sơ của học sinh (các trường thuộc khu vực bị phong tỏa, giãn cách của các tỉnh, thành) đang bị kẹt lại ở Lâm Đồng đề nghị được dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại tỉnh này.

Học sinh các tỉnh đang mắc kẹt ở Lâm Đồng được hỗ trợ thi tốt nghiệp tại chỗ ảnh 1

Khử trùng bàn ghế, phòng thi ở Lâm Đồng

Đêm qua, tại cuộc họp khẩn trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Lâm Đồng, Giám đốc Sở GD&ĐT báo cáo và đề xuất cho phép học sinh các tỉnh và TP.HCM đang kẹt lại tại Lâm Đồng do dịch COVID -19 được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã đồng ý với đề xuất này.

Sau khi có chủ trương chấp thuận của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Lâm Đồng nhanh chóng thông tin rộng rãi đến các học sinh thuộc diện trên liên hệ trực tiếp với Giám đốc Sở qua số điện thoại 0907122198 để được giải quyết.

Cũng theo ông Long, đây là việc làm rất gấp gáp vì chỉ còn 2 ngày nữa kỳ thi bắt đầu, các em ở nhiều huyện, thành trong tỉnh chứ không phải tập trung một nơi nên có nhiều việc phải làm mới kịp bố trí phòng thi, địa điểm thi cho các thí sinh nói trên.

Học sinh các tỉnh đang mắc kẹt ở Lâm Đồng được hỗ trợ thi tốt nghiệp tại chỗ ảnh 2

Tăng cường xét nghiệm SARS-CoV-2

Sở GD&ĐT Lâm Đồng cũng đã cung cấp mẫu đơn để học sinh điền thông tin, gửi qua Zalo của Giám đốc Sở chứ không phải nộp trực tiếp. Đồng thời, sở này sẽ kết nối với Sở GD&ĐT TP.HCM và các tỉnh khác làm các thủ tục cần thiết, báo cáo Bộ GD&ĐT nhập dữ liệu của thí sinh, tạo điều kiện tốt nhất để các em kịp được dự thi.

Các Sở GD&ĐT sẽ phối hợp báo cáo, xin ý kiến Bộ GD&ĐT để công việc chưa có tiền lệ này diễn ra đúng quy chế, hỗ trợ nhau phòng chống dịch trong kỳ thi một cách tốt nhất.

MỚI - NÓNG
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
TPO - Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Bộ Chính trị phân công về TP. Cần Thơ công tác. Đồng thời khẳng định sẽ chung sức, chung lòng, phát huy các truyền thống vẻ vang của Cần Thơ, góp phần nâng cao các giá trị truyền thống, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân...