Học sinh bị giữ lại trường vì 'quên' nộp tiền?

Học sinh bị giữ lại trường vì 'quên' nộp tiền?
TPO - Một số phụ huynh trường Trường tiểu học Quảng Hưng, Thanh Hóa phản ánh con của họ bị giữ lại trường sau giờ tan học với lý do phụ huynh chưa nộp tiền bán trú.

Chiều 31/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Anh Xuân – Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho biết sẽ thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra phản ánh của một số phụ huynh học sinh Trường tiểu học Quảng Hưng, phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa về việc học sinh bị giữ lại trường khi chưa nộp tiền bán trú và một số vấn đề khác.

Trước đó, một số phụ huynh của trường này đã có đơn gửi ngành chức năng Thanh Hóa phản ánh về việc con của họ hôm đã bị mời lên phòng, ở lại một lúc sau giờ tan học với lý do phụ huynh chưa nộp tiền học bán trú, trong khi năm học đã kết thúc.

Ngoài ra, ngành chức năng cũng nhận được đơn phản ánh tập thể của phụ huynh học sinh phản ánh các khoản thu của nhà trường. Được biết đây là ngôi trường liên tục bị phụ huynh học sinh phản ánh về các khoản thu không nằm trong quy định.

“Ngày 1/6, UBND TP Thanh Hóa sẽ có quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh các vấn đề phụ huynh học sinh nhà trường phải ánh” – ông Lê Anh Xuân cho biết thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học lưu ý thí sinh, dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng

TPO - PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT dự báo một số khối ngành sẽ tăng điểm chuẩn cao hơn so với các khối còn lại do số lượng bài thi môn thành phần có điểm cao hơn đáng kể so với 2021. Việc một số trường tuyển sinh riêng, tuyển sinh bằng phương thức khác cũng sẽ góp phần khiến điểm xét tuyển nhích cao hơn 2021.