Có 35 kết quả :

Học sinh lớp 11 nhảy cầu tự vẫn

Học sinh lớp 11 nhảy cầu tự vẫn

TPO - Khoảng 7 giờ sáng nay, 28/2, em Trần Đức (trú tại khối 11, thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) là học sinh lớp 11, trên đường nhờ bạn chở đi học khi đi qua cầu Nghèn, Đức xuống xe nhảy cầu tử tự vẫn.
Học sinh lớp 5 dũng cảm bơi ra suối cứu hai em nhỏ thoát đuối nước.

Học sinh lớp 5 dũng cảm cứu 2 em nhỏ khỏi đuổi nước

TPO - Đang rửa xe đạp bên suối, nghe tiếng kêu cứu thất thanh dưới vùng vực sâu, em học sinh lớp 5 ở Thanh Chương, Nghệ An đã dũng cảm bơi ra cứu hai em nhỏ đang chới với giữa dòng suối. Em nhỏ dũng cảm ấy tên là Lô Dương Tú, học sinh lớp 5D, Trường Tiểu học Hương Tiến, xã Ngọc Lâm (Thanh Chương – Nghệ An).
Thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh: Như Ý

Đề Hóa có tính phân hóa cao

TPO - Ra khỏi phòng thi môn Hóa học, nhiều thí sinh dự thi tại các cụm thi tại Hà Nội cho biết đề Hóa năm nay vừa sức, học sinh trung bình cũng có thể lấy được điểm 6-7. Đề cũng có một số câu hỏi khó phân loại học sinh.
Thầy Tuấn cùng các học trò trong chuyến du lịch tham quan Ðà Nẵng và Quảng Nam. Ảnh: NVCC.

'Cái bang' trên núi

TP - Mười năm gắn bó với vùng núi Axan - Tây Giang (Quảng Nam) thầy hiệu phó Nguyễn Quang Tuấn, 37 tuổi quê thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam trở thành “cái bang” bất đắc dĩ.
Lãnh đạo Học viện KTQS và huyện Hàm Yên trao tặng chăn ấm cho các em học sinh Trường THCS xã Yên Lâm.

Tình người trong giá lạnh

TP - Trong cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông năm nay, tấm lòng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, chiến sĩ, học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự (KTQS) dường như đã sưởi ấm mảnh đất xứ Tuyên trong những ngày giáp Tết.
Bằng khen và những tấm ảnh gắn liền với sự thành công của Hoàng Thân được ông Hóa treo trang trọng trong phòng

Cuộc sống sau vầng hào quang của thần đồng 2 ngày lên 3 lớp

Cách đây 1 thập niên, chuyện cậu bé thần đồng Nguyễn Hoàng Thân, người dân tộc Tày biết đọc từ 3 tuổi và giành được nhiều giải thưởng sáng tạo khoa học khi mới 5 tuổi đã từng được báo chí khai thác và lan truyền khắp nước. Sau vầng “hào quang” đó, cuộc sống của cậu bé ấy thế nào?
Học sinh đang làm thủ tục vào phòng thi tại trường THPT Yên Viên Hà Nội năm 2013. Ảnh: Như Ý

Học lực yếu, cố gắng vẫn có thể đỗ tốt nghiệp

TP - Theo ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, việc ra đề thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ đổi mới mạnh mẽ theo chiều hướng tránh học tủ, học vẹt một cách máy móc. Tuy nhiên, mức độ yêu cầu của đề thi sẽ không khó. Nếu học sinh có học lực yếu mà cố gắng ôn tập tốt vẫn có thể đỗ.
Xu hướng này không phải là hiếm, đặc biệt ở các cấp tiểu học, THCS.

Lớp 49 bạn giỏi, một bạn khá

Thời gian này các trường học trên cả nước đang tổ chức họp phụ huynh cuối năm để thông báo kết quả học tập của trò. Trong khi ở nhiều trường, xu hướng 80 - 90% học sinh đạt mức giỏi.
Ảnh minh họa

Lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển thẳng

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh năng khiếu nghệ thuật tốt nghiệp THPT đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế về ca, múa, nhạc được tuyển thẳng vào các ngành học tương ứng trình độ ĐH, CĐ của các trường khối này theo quy định từng trường.
Ngày 7/5 là hết hạn đăng ký dự thi. Sau thời điểm này, thí sinh không được đổi môn thi tự chọn. Ảnh minh họa

Sau 7/5, thí sinh không được đổi môn thi tự chọn

TP - Theo hướng dẫn mà Bộ GD&ĐT vừa gửi cho các địa phương, việc đăng ký dự thi môn nào thí sinh phải thực hiện trước 7/5. Sau thời điểm này, các em không được đổi môn tự chọn. Hướng dẫn này cũng quy định một số điểm quan trọng khác trong việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014.