Học IELTS ở nhà hay đến trung tâm?

Những khó khăn và thách thức khi tự học IELTS tại nhà
Những khó khăn và thách thức khi tự học IELTS tại nhà
Nên học IELTS ở nhà hay đến trung tâm luôn là câu hỏi của rất nhiều người. Dĩ nhiên, mỗi một cách có những ưu điểm riêng nhưng học ở đâu mới hiệu quả thực sự?

Nên tự học IELTS ở nhà hay lựa chọn luyện thi IELTS ở các trung tâm uy tín?

Để đạt được kết quả IELTS như mong muốn, bạn phải bỏ nhiều nỗ lực cũng như thời gian luyện thi hiệu quả. Nhất là với những ai muốn đạt được điểm cao trong các kỳ thi IELTS. Vậy, nên luyện thi IELTS ở nhà hay tìm đến các trung tâm IELTS hàng đầu hiện nay?

Những khó khăn khi tự học IELTS tại nhà

Mặc dù học IELTS tại nhà có thể giúp bạn linh động về thời gian. Với nguồn tài liệu miễn phí trên mạng, không khó để bạn tìm thấy những nguồn tài liệu luyện thi IELTS hữu ích. Bạn hoàn toàn có thể tải chúng miễn phí xuống máy tính hoặc điện thoại và học tập dựa theo những nguồn tài liệu đó.

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên thì việc học tại nhà cũng tạo ra không ít khó khăn và có thể ảnh hưởng tới kết quả thi của bạn:

Không có lộ trình học hiệu quả

Mặc dù bạn có thể tự tìm kiếm lộ trình học riêng. Nhưng rất khó để đánh giá được chính xác khả năng cũng như trình độ của bản thân. Ngoài ra, các lộ trình đó thường là do những đánh giá chủ quan của bản thân nên có thể không mang lại hiệu quả cao.

Không có nhiều động lực

Một trong những nhược điểm của việc học tại nhà đó là không có nhiều động lực và bạn rất dễ chán nản. Trong khi đó, học tập tại các trung tâm thường sẽ có người kèm cặp và nhắc nhở việc học. Nếu bạn thiếu ý chí mạnh mẽ thì rất khó để duy trì việc học IELTS đến cùng.

Không nhận được những đánh giá trong quá trình học

Sẽ chỉ có mỗi bạn theo dõi việc học và tự đánh giá. Bạn sẽ không biết các bài tập và bài kiểm tra đã chính xác hay chưa. Đồng thời cũng không nhận được những góp ý cũng như sửa chữa kịp thời đến từ những giáo viên có chuyên môn.

Tốn nhiều thời gian

Vì không thể tự đánh giá khả năng của bản thân cũng như loay hoay trong việc tìm kiếm định hướng học tập. Có thể bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều thời gian hơn dự định ban đầu. Và điều này sẽ gây ra cản trở đối với những ai đang có các dự định và kế hoạch cụ thể trong tương lai.

Những lý do bạn nên chọn học tại các trung tâm IELTS thay vì tự học tại nhà

Một lựa chọn thay thế khác cho phương pháp tự học ở nhà là đăng ký học tại trung tâm. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này có lẽ là chi phí bạn cần bỏ ra sẽ cao hơn. Tuy nhiên, đây là khoản đầu tư xứng đáng bởi những ưu điểm sau đây:

Được đánh giá năng lực đầu vào và có định hướng học tập cụ thể

Học IELTS tại các trung tâm thường sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực bản thân. Sau đó, bạn sẽ nhận được những tư vấn cũng như lộ trình học cụ thể phù hợp. Từ đó, từng bước tiếp cận gần hơn với tấm bằng IELTS.

Xem thêm: Đăng ký thi thử IELTS miễn phí

Học IELTS ở nhà hay đến trung tâm? ảnh 1 Trung tâm luyện thi IELTS với nhiều cách học

Nhận được sự hỗ trợ từ các giáo viên chuyên môn cao

Phần lớn các giáo viên IELTS là những người có bề dày kinh nghiệm. Bởi giáo viên IELTS họ đã đi trước đã từng có những khoảng thời gian trải qua như bạn nên họ biết những gì cần thiết nhất cho bạn vào thời điểm nào là phù hợp.

Môi trường học tập năng động

Ngoài các giáo viên thì bạn cũng sẽ tiếp cận và học chung với các học viên khác nhau. Đây chính là cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như rèn luyện thêm tại lớp mà bạn không thể bỏ qua.

Đảm bảo được IELTS đầu ra

Đặc biệt tại trung tâm anh ngữ IELTS VIETOP cam kết điểm IELTS đầu ra bằng văn bản ký kết hợp đồng rõ ràng nên bạn hoàn toàn yên tâm với mong muốn điểm số IELTS mong muốn.
Nên lựa chọn học IELTS tại trung tâm nào?

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS. Tuy nhiên, bạn nên chọn những trung tâm uy tín với các lộ trình học đảm bảo được chất lượng. Một trong số đó là 4 khóa học luyện thi IELTS hàng đầu tại Vietop bạn có thể xem chi tiết tại website ieltsvietop.vn nhé.

Học IELTS ở nhà hay đến trung tâm? ảnh 2 Luyện thi IELTS hiệu quả tại Vietop

Dù là học ở nhà hay tại trung tâm thì bạn cũng cần thiết kế một lộ trình học phù hợp cũng như có được quyết tâm cao và đặt ra mục tiêu để phấn đấu.

Học IELTS ở nhà hay đến trung tâm? ảnh 3  

IELTS Vietop – Địa điểm thi thử IELTS miễn phí tại TP.HCM

-           Địa chỉ tại TP.HCM:

•           Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận

•           Cơ sở 2: 488/13 Cộng Hoà, P.13, Q.Tân Bình

•           Cơ sở 3: 664 Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp

•           Cơ sở 4: 106 Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận

•           Cơ sở 5: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10

-           Hotline liên hệ 0899 172 277.

•           Website đăng ký  : https://www.ieltsvietop.vn/

•           Fanpage IELTS Vietop : https://www.facebook.com/ieltsvietop/

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.