Có 18 kết quả :

Học trò được học chép tranh ở những khóa cấp tốc

Trẻ học kiểu mì ăn liền: Tai hại

TP - Nghỉ hè, các lớp năng khiếu cấp tốc cho trẻ lại rộ lên. Phụ huynh thích mô hình này vì kết quả “nhìn thấy ngay” của nó. Không mấy người đủ bình tĩnh và chuyên môn để nhận ra tác hại lâu dài của những khóa học mì ăn liền kiểu này.
Nhiều gia đình cho con đi học piano, vẽ trong dịp hè. Ảnh: ĐH

Mê hồn trận tìm khóa học hè cho con

TPO - Dù đến đầu tuần sau mới là thời điểm học sinh tiểu học cũng như trung học cơ sở của Hà Nội được nghỉ hè nhưng ngay từ một vài tháng trước, nhiều phụ huynh đã tá hỏa đi tìm lớp học cho con.
Bên trong một lớp luyện thi vào trường Chuyên Trần Đại Nghĩa ở quận 3, TPHCM. Ảnh: PV.

​Chen chân tìm chỗ học hè cho con

TP - Chưa bước vào kỳ nghỉ hè, nhiều phụ huynh đã tìm tới các trung tâm bồi dưỡng để đăng ký lớp học hè cho con em mình. Với học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 hay lớp 6 trường chuyên, nhiều tháng nay, các em phải “cày ngày cày đêm”.
Học sinh hào hứng tham gia học kỳ quân đội dịp hè. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Ép trẻ học hè, lợi bất cập hại

TP - Hè là dịp nghỉ ngơi của trẻ em nhưng cũng là thời điểm nhiều phụ huynh cho con em mình đi học thêm. Theo PGS. TS Huỳnh Văn Sơn, Trưởng Khoa Tâm lý học, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam, việc ép trẻ học hè sẽ “lợi bất cập hại”.
Thông thái

Thông thái

TP - Này Hai, tía đã chuẩn bị sẵn tiền, lên một lịch học chi tiết cho con trong hè này rồi! Con xem, cần bổ sung thêm môn chi thì cho tía hay!
Cho con học ngoại khóa

Cho con học ngoại khóa

Ngày nay phụ huynh không chỉ đầu tư cho chuyện học hành của con ở trường mà còn quan tâm đến các môn ngoại khóa nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ bé.
Trào lưu học ngoại ngữ mới "hút" giới trẻ

Trào lưu học ngoại ngữ mới "hút" giới trẻ

Mùa hè là khoảng thời gian sôi động với tất cả các bạn trẻ. Bên cạnh việc tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí, ngày nay, rất nhiều bạn lại đang lên lịch hè cho mình với những lớp học thêm ngoại ngữ. Điều thú vị là Tiếng Anh không còn là sự lựa chọn tuyệt đối như trước nữa, mà thay vào đó, giới trẻ lại đang dần tiếp cận với những ngoại ngữ mới như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Tây Ban Nha, Ý….
Cần Thơ: Đăng ký Học kỳ trong quân đội

Cần Thơ: Đăng ký Học kỳ trong quân đội

TP - Sáng 27-6, Thành Đoàn và Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ trong quân đội” đợt 1 năm 2011, diễn ra đến ngày 7-7. Khóa học tổ chức tại Trường Quân sự TP Cần Thơ và một số điểm dã ngoại.
Tập bắn súng

Ngày hè làm 'chiến sĩ nhí'

TP - 94 chiến sĩ nhí, trong đó có 24 nữ là học sinh độ tuổi từ 14-17 vừa có những ngày tập làm bộ đội rất ý nghĩa tại Khu di tích K9 Đá Chông ở Ba Vì, Hà Nội. Lớp học kỳ quân đội do Bộ Tư lệnh (BTL) Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức lần đầu tiên đã giúp các em trưởng thành và hiểu rõ hơn về cuộc sống của người lính.