Hoạt động vận tải hành khách ở TPHCM từ 27/10 tổ chức theo 4 cấp độ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vận tải hành khách bằng taxi, xe buýt, xe hợp đồng, du lịch, xe khách tuyến cố định từ TPHCM đi/đến các tỉnh thành từ ngày 27/10 sẽ được hoạt động với số xe và số chuyến căn cứ theo 4 cấp độ dịch.

Ngày 27/10, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã có thông báo về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện nghị quyết 128.

Theo đó, vận tải khách bằng taxi, xe buýt, xe hợp đồng, du lịch, xe khách tuyến cố định từ TPHCM đi/đến các tỉnh, thành phố sẽ được hoạt động với số xe và số chuyến căn cứ theo 4 cấp độ dịch.

Cấp 1: Tất cả các loại hình vận tải bằng ôtô trên địa bàn TPHCM - đi/đến các tỉnh, thành phố có cấp độ dịch ở cấp 1 - được hoạt động bình thường gồm: xe khách tuyến cố định, tuyến buýt, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch. Xe có hành trình buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp 4 thì không được dừng, đỗ.

Cấp 2: Tổ chức hoạt động có điều kiện đối với vận tải khách bằng ôtô trên địa bàn TPHCM - đi/đến các tỉnh, thành phố có cấp độ dịch ở cấp 2 (hoặc cấp 1), gồm: Xe khách theo tuyến cố định, xe buýt (đối với các tuyến xe buýt có trợ giá theo kế hoạch công bố của Sở Giao thông vận tải), xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch được hoạt động khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hoạt động vận tải hành khách ở TPHCM từ 27/10 tổ chức theo 4 cấp độ ảnh 1

TPHCM đã cho phép một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại

Cấp 3: Tổ chức hoạt động có hạn chế đối với vận tải khách bằng ôtô trên địa bàn TPHCM - đi/đến các tỉnh, thành phố có dịch ở cấp 3 đối với xe buýt hoạt động theo công bố của Sở Giao thông vận tải.

Trường hợp, các tuyến xe buýt tỉnh liền kề, phải được cơ quan thẩm quyền của tỉnh liên quan thống nhất phương án triển khai. Xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% tổng số xe của đơn vị và có giãn cách chỗ trên xe (không áp dụng với xe giường nằm). Khi hoạt động phải đáp ứng Bộ tiêu chí phòng dịch của giao thông vận tải.

Với xe khách theo tuyến cố định được hoạt động tối đa không quá 50% số chuyến theo lưu lượng đã được công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên xe (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm). Khi hoạt động phải đáp ứng bộ tiêu chí phòng chống dịch.

Hoạt động đưa đón công nhân, chuyên gia được phép hoạt động khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng chống dịch. Riêng hoạt động đưa đón công nhân, chuyên gia từ TPHCM đến các tỉnh, thành phố và ngược lại phải có sự thống nhất của cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố có liên quan.

Hoạt động vận tải hành khách ở TPHCM từ 27/10 tổ chức theo 4 cấp độ ảnh 2

Xe khách tại bến xe Miền Đông (TPHCM)

Cấp 4: Sẽ dừng hoạt động vận tải khách bằng ôtô trên địa bàn TPHCM - đi/đến các tỉnh, thành phố có dịch ở cấp 4 (trừ hoạt động vận tải đưa đón công nhân, chuyên gia; xe taxi và một số phương tiện khác được Sở Giao thông vận tải cấp giấy nhận diện QR code).

Từ 27/10, vận tải hành khách đường thủy trong phạm vi TPHCM và liên tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang được hoạt động khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM và tỉnh liên quan. Riêng hoạt động vận tải khách đường thủy liên tỉnh với Bà Rịa - Vũng Tàu mở lại hoạt động khi có thông báo thống nhất của Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.