Hoạt động vận tải hành khách ở TPHCM từ 27/10 tổ chức theo 4 cấp độ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vận tải hành khách bằng taxi, xe buýt, xe hợp đồng, du lịch, xe khách tuyến cố định từ TPHCM đi/đến các tỉnh thành từ ngày 27/10 sẽ được hoạt động với số xe và số chuyến căn cứ theo 4 cấp độ dịch.

Ngày 27/10, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã có thông báo về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện nghị quyết 128.

Theo đó, vận tải khách bằng taxi, xe buýt, xe hợp đồng, du lịch, xe khách tuyến cố định từ TPHCM đi/đến các tỉnh, thành phố sẽ được hoạt động với số xe và số chuyến căn cứ theo 4 cấp độ dịch.

Cấp 1: Tất cả các loại hình vận tải bằng ôtô trên địa bàn TPHCM - đi/đến các tỉnh, thành phố có cấp độ dịch ở cấp 1 - được hoạt động bình thường gồm: xe khách tuyến cố định, tuyến buýt, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch. Xe có hành trình buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp 4 thì không được dừng, đỗ.

Cấp 2: Tổ chức hoạt động có điều kiện đối với vận tải khách bằng ôtô trên địa bàn TPHCM - đi/đến các tỉnh, thành phố có cấp độ dịch ở cấp 2 (hoặc cấp 1), gồm: Xe khách theo tuyến cố định, xe buýt (đối với các tuyến xe buýt có trợ giá theo kế hoạch công bố của Sở Giao thông vận tải), xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch được hoạt động khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hoạt động vận tải hành khách ở TPHCM từ 27/10 tổ chức theo 4 cấp độ ảnh 1

TPHCM đã cho phép một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại

Cấp 3: Tổ chức hoạt động có hạn chế đối với vận tải khách bằng ôtô trên địa bàn TPHCM - đi/đến các tỉnh, thành phố có dịch ở cấp 3 đối với xe buýt hoạt động theo công bố của Sở Giao thông vận tải.

Trường hợp, các tuyến xe buýt tỉnh liền kề, phải được cơ quan thẩm quyền của tỉnh liên quan thống nhất phương án triển khai. Xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch đảm bảo theo nguyên tắc không vượt quá 50% tổng số xe của đơn vị và có giãn cách chỗ trên xe (không áp dụng với xe giường nằm). Khi hoạt động phải đáp ứng Bộ tiêu chí phòng dịch của giao thông vận tải.

Với xe khách theo tuyến cố định được hoạt động tối đa không quá 50% số chuyến theo lưu lượng đã được công bố (số chuyến/tháng) và có giãn cách chỗ trên xe (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm). Khi hoạt động phải đáp ứng bộ tiêu chí phòng chống dịch.

Hoạt động đưa đón công nhân, chuyên gia được phép hoạt động khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng chống dịch. Riêng hoạt động đưa đón công nhân, chuyên gia từ TPHCM đến các tỉnh, thành phố và ngược lại phải có sự thống nhất của cơ quan chức năng của tỉnh, thành phố có liên quan.

Hoạt động vận tải hành khách ở TPHCM từ 27/10 tổ chức theo 4 cấp độ ảnh 2

Xe khách tại bến xe Miền Đông (TPHCM)

Cấp 4: Sẽ dừng hoạt động vận tải khách bằng ôtô trên địa bàn TPHCM - đi/đến các tỉnh, thành phố có dịch ở cấp 4 (trừ hoạt động vận tải đưa đón công nhân, chuyên gia; xe taxi và một số phương tiện khác được Sở Giao thông vận tải cấp giấy nhận diện QR code).

Từ 27/10, vận tải hành khách đường thủy trong phạm vi TPHCM và liên tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang được hoạt động khi đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM và tỉnh liên quan. Riêng hoạt động vận tải khách đường thủy liên tỉnh với Bà Rịa - Vũng Tàu mở lại hoạt động khi có thông báo thống nhất của Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Anh Hồ Việt Hoa bên những gốc đào Nhật Tân trên núi

Kỳ nhân đưa đào Nhật Tân thượng sơn

TP - Hơn 10 năm trước, người dân xã Liên Sơn, Tân Yên, Bắc Giang lấy làm lạ khi thấy người đàn ông nhỏ thó bỏ ra gần tỷ bạc mua lại khu đồi cằn cỗi của một người trong xã để trồng đào. Họ càng ngạc nhiên hơn khi biết anh quê chính gốc Nhật Tân, Hà Nội.
Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

TPO - Những con hổ Đông Dương được uống sữa, ăn thịt bò, thịt gà… và theo dõi sức khỏe hàng ngày một cách tỉ mỉ sau khi được giải cứu khỏi những tay buôn bán động vật hoang dã.