Hoàng Xuân Vinh 'trượt' nội dung từng giành HCV Olympic

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thi đấu không thành công ở nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thi đấu không thành công ở nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi.
TPO - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã không vượt qua vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơn, cự li anh từng giành HCV ở Olympic Rio de Janeiro 2016.  

Nội dung 10m súng ngắn hơi diễn ra sáng nay tại trường bắn JSC, Palembang. Hoàng Xuân Vinh đã khởi đầu rất tốt ở 30 viên đầu tiên, với 292 điểm.

Tuy nhiên càng về sau, phong độ của Xuân Vinh càng không tốt. Trong khi đó, đối thủ của Xuân Vinh lại quá xuất sắc. Xạ thủ Chaudhary (Ấn Độ) đã giành tới 295 điểm trong 30 viên cuối để hoàn thành phần thi của mình với tổng điểm 586.

Do loạt 10 viên thứ 4 và thứ 5 không tốt, Xuân Vinh đã bị tụt xuống nhóm cuối. Tới lượt cuối cùng, dù thi đấu tốt hơn để san bằng cách biệt về điểm số 579 với 2 xạ thủ đứng thứ 7 và thứ 8 nhưng Hoàng Xuân Vinh bị xếp sau do thua chỉ số phụ. Kết quả này khiến Hoàng Xuân Vinh chỉ đứng thứ 9, không lọt vào VCK.

Hoàng Xuân Vinh từng giành 1 HCV, 1 HCB ở Thế vận hội Brazil 2016. Đây là đỉnh cao của thể thao Việt Nam trong lịch sử 50 năm. Tuy nhiên sau giải đấu trên, Hoàng Xuân Vinh đã không duy trì được phong độ do tuổi tác.

MỚI - NÓNG