Hoàng Xuân Vinh muốn xây trường bắn hiện đại ở Việt Nam

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hy vọng Việt Nam trường bắn hiện đại trong tương lai.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hy vọng Việt Nam trường bắn hiện đại trong tương lai.
TPO - Nhà vô địch Olympic bày tỏ nguyện vọng Việt Nam có trường bắn hiện đại trong tương lai để các VĐV và những người đam mê thể thao có điều kiện tập luyện tốt hơn.

Tối 23/8, Liên đoàn bắn súng Việt Nam tổ chức lễ mừng công và trao thưởng cho đội tuyển bắn súng nước nhà đã đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Rio 2016. Với 1 HCV và 1 HCB, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được trao gần 5 tỷ đồng tiền thưởng từ các nhà tài trợ.

Tại buổi lễ, Hoàng Xuân Vinh đã gửi lời cảm ơn tới ngành thể thao, những người hâm mộ, các nhà tài trợ đã ủng hộ anh và tuyển bắn súng việt Nam trong suốt chặng đường vừa qua. Xạ thủ sinh năm 1974 thừa nhận, anh hiện vẫn chưa biết dùng số tiền thưởng vào việc gì. Tuy nhiên, trong tương lai, nhà vô địch Olympic bày tỏ nguyện vọng mở một trường bắn hiện đại ở Việt Nam.

"Tôi cùng các đồng nghiệp dự định sẽ kết hợp với nhiều nhà tài trợ, doanh nghiệp. Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ sở hữu trường bắn hiện đại, để cho người dân có thể vào tập luyện. Từ đó có thể tìm ra những VĐV xuất sắc cho ĐT bắn súng Việt Nam. Để thực hiện được ý tưởng này, chúng tôi còn rất nhiều công việc phải làm. Bên cạnh đó, vấn đề này còn có liên quan đến sự ủng hộ của các cấp, các ngành", Hoàng xuân Vinh cho biết. 

Nhà vô địch Olympic cũng đồng thời nhắn gửi các bạn trẻ có niềm đam mê thể thao rằng: “Nếu các bạn có niềm đam mê với bắn súng hoặc các môn thể thao khác, hãy cố gắng theo đuổi và hay đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, cụ thể để các bạn có thể chơi với niềm đam mê và đạt được mong ước, biết đâu các bạn có thể là nhà vô địch Olympic trong tương lai".

MỚI - NÓNG