“Hoảng” vì trẻ sơ sinh cũng đã biết thủ dâm

“Hoảng” vì trẻ sơ sinh cũng đã biết thủ dâm
Nhiều chị em vô cùng hốt hoảng và bối rối khi thấy con mới vài tháng tuổi đã thích nghịch bộ phận sinh dục.

Không chỉ có người lớn mới thủ dâm mà hành vi này cũng có thể xảy ra ở trẻ em mọi lứa tuổi. Các nhà khoa học đã ghi nhận hoạt động kích thích vùng kín của những bé gái thậm chí mới 4 tháng tuổi hay trạng thái hưng phấn thông qua tự kích thích của những bé trai chưa đến 1 tuổi. Đây là chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ lại vô cùng hốt hoảng và bối rối khi thấy con mới vài tháng tuổi đã thích nghịch bộ phận sinh dục. Thực ra, đối với trẻ sơ sinh, những đứa trẻ thông minh và khỏe mạnh luôn luôn tò mò với mọi bộ phận trên cơ thể mình, kể cả bộ phận sinh dục. Khi chạm vào đó, các bé chỉ đơn giản là tự nhiên cảm thấy một cảm giác thích thú, một niềm vui. Điều này hoàn toàn khác với hành vi tình dục của người lớn.

Tỷ lệ trẻ em từ 3 đến 6 tuổi vướng vào giai đoạn thủ dâm là nhiều nhất. Phát hiện ra con có hành vi này, mẹ đừng nên hoảng sợ, nhưng cũng cần phải chú ý và điều trị kịp thời. Những phản ứng nên làm lúc này là:

1. Không trừng phạt và la mắng trẻ

Một phản ứng phổ biến để ngăn chặn hành vi thủ dâm của con hay được mẹ Việt sử dụng là đe dọa và trừng phạt. Cách làm này có thể gây ra sự lo lắng và sợ hãi lo âu cho trẻ. Thêm vào đó nó còn khiến con trở nên tự ti, xấu hổ, cho rằng mình đang làm một việc xấu xa. Chính điều này sẽ khiến trẻ có nhiều khả năng tìm kiếm sự an toàn bằng cách lén lút thủ dâm, từ đó khiến số lần thủ dâm trở nên thường xuyên hơn.

2. Chuyển hướng sự chú ý của con

Khi trẻ có thói quen thủ dâm, các bậc cha mẹ tốt nhất là không nói ra để con xấu hổ mà nên nghĩ cách để chuyển hướng sự chú ý của trẻ. Chẳng hạn như mua cho con đồ chơi mới để con chơi, kể cho con một câu chuyện cười hay nói chuyện với con… Điều này khiến trẻ không có cơ hội để thủ dâm. Các hoạt động lành mạnh, thú vị sẽ dần dần sửa những thói quen xấu.

3. Chú ý trau dồi thói quen bảo vệ sức khỏe vùng kín cho con

Cho dù mới chỉ là một cậu bé hay một cô bé, mỗi đêm trước khi đi ngủ mẹ đều cần dạy con làm sạch vùng kín và duy trì vệ sinh vùng kín. Nếu một đứa trẻ đã có ý thức bảo vệ sức khỏe bộ phận sinh dục, ít nhất các bé sẽ không gây ra nhiễm trùng hay vi khuẩn.

4. Hạn chế cho con một mình trên giường

Trẻ em thường thủ dâm trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Do đó không nên cho trẻ em đi ngủ sớm, hãy đợi đến khi con thực sự buồn ngủ mới để bé lên giường và ngủ ngay. Khi con thức dậy, mẹ cũng nên khuyến khích con đứng dậy đánh răng rửa mặt ngay lập tức. Nếu không bé cứ nằm trên giường trong trạng thái tỉnh táo dễ dàng vuốt ve bộ phận sinh dục,xảy ra thủ dâm.

5. Nói chuyện và thân thiết với con

Miễn là nhu cầu tình cảm của trẻ được đáp ứng, nó sẽ làm giảm sự căng thẳng và cô đơn của trẻ. Từ đó nhu cầu thủ dâm để đáp ứng các nhu cầu tình cảm khác cũng sẽ giảm dần.

6. Không để trẻ em mặc quần quá chật

Quần chật dễ dàng gây kích thích đáy chậu hoặc dương vật, khiến trẻ nảy sinh cảm giác muốn thủ dâm. Vì vậy, để tránh tình trạng này, mẹ nên cho con mặc đồ lót rộng, thoáng.

Thủ dâm ở trẻ thực sự là một hiện tượng bình thường và hợp lý. Miễn là mẹ có cách ứng xử thích hợp bé sẽ tự động quên đi thói quen không tốt này.

Theo Theo Khám phá
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.