Có 18 kết quả :

Công viên 'trăm tỷ' ở Hà Nội mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp

Công viên 'trăm tỷ' ở Hà Nội mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp

TPO - Nằm ở vị trí đắc địa, dự án “Khu công viên hồ điều hòa phía Bắc và phần mở rộng phía Nam Mai Dịch” ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội) được kỳ vọng sẽ tạo ra một cảnh quan chung đồng bộ, “lá phổi xanh” cho người dân khu vực. Tuy nhiên, sau 3 năm đưa vào sử dụng một số hạng mục đã xuống cấp, nhiều diện tích cỏ dại mọc tràn ra cả lối đi. 
Ngổn ngang hàng trăm lò ngói bỏ hoang ở Nghệ An

Ngổn ngang hàng trăm lò ngói bỏ hoang ở Nghệ An

TPO - Làng ngói Cừa (xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đã bị cấm hoạt động từ 4 năm trước theo chủ trương xóa bỏ lò gạch của Chính phủ nhưng đến nay vẫn chưa được tháo dỡ, giải phóng mặt bằng gây lãng phí, tiềm ẩn tai nạn.  
Cảnh hoang tàn, nhếch nhác của Di tích Văn Miếu Vinh

Hoang tàn Văn Miếu Vinh

TP - Văn Miếu Vinh tồn tại hàng trăm năm và có ý nghĩa sâu nặng tới phong trào hiếu học của người dân xứ Nghệ. Nhưng di tích này đã thành phế tích, gần 20 năm, việc phục hồi tôn tạo Văn Miếu Vinh vẫn nằm trên giấy. 
Dự án Văn Miếu thành đại công trường sau 2 năm sử dụng. Ảnh: Minh Đức

Văn Miếu Vĩnh Phúc thành đại công trường sửa chữa sau 2 năm sử dụng

TPO - Văn Miếu Vĩnh Phúc được đầu tư gần 300 tỷ đồng, sau 2 năm sử dụng đã hoang tàn, thành đại công trường trùng tu, sửa chữa. Đáng nói, ngày 1/1/2017, công trình này được gắn biển chào mừng sự kiện 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc, 65 năm thành lập tỉnh với kỳ vọng sẽ là công trình tiêu biểu có giá trị văn hóa, lịch sử muôn đời…
KĐT Kim Chung-Di Trạch (Hoài Đức), sau nhiều năm vẫn trong cảnh hoang tàn, bỏ hoang chưa biết ngày hoàn thành.

Cận cảnh những 'đô thị hoang' ở cửa ngõ Thủ đô

TPO - Được phê duyệt ồ ạt, thậm chí "tháo khoán" hàng loạt khu đô thị mới, dự án nhà ở các cửa ngõ Thủ đô như huyện Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Thạch Thất…, sau gần 10 năm vẫn la liệt tình cảnh bỏ hoang, dở dang với diện tích lên tới hàng nghìn ha. Hàng nghìn tỷ đồng của nhà đầu tư đổ vào các dự án này chưa biết bao giờ mới có thể thu về…
Hàng loạt nhà tái định cư ở buôn Ea Kal bị bỏ hoang

Hoang tàn khu tái định cư

TP - Mục tiêu Nhà nước bố trí tái định cư ra vùng thuận lợi hơn nhằm giúp dân an cư lạc nghiệp, nhưng thực tế tại Đắk Lắk cho thấy người dân vùng tái định cư vẫn trở lại làng cũ, rừng hoang, khiến hàng trăm căn nhà tái định cư đã được đầu tư tiền tỷ xây dựng trở nên vô dụng, dân đã nghèo lại càng thêm khổ.
Cảnh hoang tàn ở Móng Cái sau bão Thần Sấm

Cảnh hoang tàn ở Móng Cái sau bão Thần Sấm

Do có gió giật cấp 9-10, trên địa bàn thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã có 9 nhà bị tốc mái, 15 mái tôn, mái vẩy, 3 cột điện bị hỏng, đổ, hàng chục cây xanh bị gió quật gẫy. Toàn bộ thành phố mất điện.
Tệ nạn rình rập chung cư 'răng rụng'

Tệ nạn rình rập chung cư 'răng rụng'

TP - Những người còn lại trong chung cư 727 đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TPHCM mỉa mai nơi mình ở là chung cư “răng rụng”. Chung cư một thời là “khách sạn cao cấp” của Sài Gòn giờ tồi tàn, ẩm thấp và thậm chí là nơi để trộm cắp, gái mại dâm… dung thân.
Chung cư hoang tàn giữa mặt tiền Sài Gòn

Chung cư hoang tàn giữa mặt tiền Sài Gòn

Đã từng là tòa nhà cao nhất Sài Gòn với 13 tầng, 6 tòa nhà nhưng hiện nay chung cư này dọa đổ sập bất cứ lúc nào, phòng ốc chắp vá tạm bợ, cầu thang mục nát, lúc trời mưa, những mảng tường bở ra rơi rụng...