Hoang tàn 77 căn nhà thử nghiệm của Bộ Xây dựng

Những căn nhà thử nghiệm ở xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp)
Những căn nhà thử nghiệm ở xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp)
TP - Tổng số nhà thử nghiệm là 91 căn, ở tỉnh Đồng Tháp, mới có 14 căn được sử dụng (bán, cho, ở tạm), còn 77 căn nay tường đổ, mái tôn bay, cỏ dại um tùm. 

Đây là những căn nhà của Bộ Xây dựng cất lên năm 2001, theo mẫu thiết kế của Bộ Xây dựng nhằm thử nghiệm bán cho người dân vùng lũ ở các huyện Thanh Bình, Cao Lãnh, Tháp Mười. Tuy nhiên, giá khá cao vào thời điểm đó với mỗi căn từ 8,7- 34,9 triệu đồng. Những căn nhà hoang đang được tỉnh Đồng Tháp kiến nghị Bộ Xây dựng đem tặng cho người nghèo hoặc sửa chữa bán đấu giá (kèm đất) thu tiền vào ngân sách.         

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ LĐ-TB&XH đang nghiên cứu để siết chặt hơn quy định rút BHXH 1 lần. Ảnh minh họa.

Điều kiện rút Bảo hiểm xã hội một lần từng thay đổi ra sao?

TPO - Tại dự thảo đề cương xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi mới đây, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sẽ sửa điều kiện hưởng BHXH 1 lần theo hướng thắt chặt hơn, với mục tiêu vì an sinh lâu dài của người lao động (NLĐ). Trên thực tế, định hướng này đã từng được áp dụng tới hết năm 2006, sau đó nới lỏng, dự kiến siết lại vào năm 2016 nhưng không thành công vì bị phản ứng.
Người Trung Quốc bị bắt giữ ở địa bàn huyện Lập Thạch. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc

Bắt giữ 4 người Trung Quốc lang thang ở Vĩnh Phúc

TPO - Ngày 6/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, công an huyện Lập Thạch đã bắt giữ 4 người Trung Quốc. Nhóm đối tượng này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và cư trú bất hợp pháp. Nhóm này sau khi thấy nhiều người Trung Quốc bị bắt giữ nên đã lẩn trốn ở địa bàn Lập Thạch.