Hoàng Rapper thú nhận phải tự ‘trói tay’ mình mỗi khi dạy con

MC Hoàng Rapper.
MC Hoàng Rapper.
TPO - Hoàng Rapper cho biết mỗi khi dạy con phải tự “trói tay” để kìm cơn nóng của mình lại để tránh “động thủ, động khẩu” với con.

Tập 2 “Những ông bố hoàn hảo” là cuộc trò chuyện thân mật của những ông bố “số 1” trong lòng các đứa con của mình cùng MC Hoàng Rapper.

Biết tin các ông bố khách mời đều có con gái, khiến Hoàng Rapper có chút ngưỡng mộ. Lộ rõ vẻ mặt mệt mỏi, Hoàng Rapper than vãn: “Các ông bố nhà mình có bí quyết nào mà có con gái hay vậy ta. Nhà em có ba ‘ông lính’. Mà ba ‘ông’ nào cũng quậy hết trơn á. Em mệt mỏi lắm luôn”. Nói xong, Hoàng Rapper liền xin “kinh nghiệm” làm bố của các khách mời. Thừa nhận mình là người nóng tính, Hoàng Rapper cho biết mỗi khi dạy con phải tự “trói tay” để kìm cơn nóng của mình lại. Sợ các ông bố hiểu nhầm ý, Nam MC mới giải thích cho hành động chấp tay sau lưng của mình để tránh “động thủ, động khẩu” với con.

Chia sẻ về độ quậy của ba tiểu quý tử của mình ở nhà, Hoàng Rapper cho biết, đứa con út mới 7 tháng dù ít quậy nhưng chỉ mới biết “táng bố nó thôi”. Còn hai cậu nhóc lớn thì chơi rất thân, nhưng thường xuyên cãi nhau. Tiết lộ bí quyết giáo dục mỗi lần con phạm lỗi, nam MC tâm sự: “Em không muốn thiên vị để bênh vực đứa nào hết. Mỗi khi răn dạy, em thường cho các bé úp mặt vô tường, giữ im lặng và suy nghĩ về hành động của mình sau mỗi lần phạm lỗi. Thì sau năm phút thôi, suy nghĩ của các bé hoàn toàn thay đổi. Và đó cũng là cách mình kiềm lại sự nóng tính, để không có những hành động quá tay”.

Trở lại chương trình, ông bố Xuân Liêm cũng có những chia sẻ khiến mọi người cũng phải suýt xoa vì ngưỡng mộ cách nuôi dạy con cái của mình. Vốn là một ông bố đơn thân từ khi bé Tường Vi còn nhỏ. Một mình gánh vác gia đình khi phải làm đủ mọi thứ nghề trên đời để trang trãi cuộc sống. Thiếu thốn về mọi mặt và ông bố này cũng không biết phải dạy con như thế nào, nên chỉ biết làm bạn với con gái, an ủi và chia sẻ gánh nặng cho nhau.

Anh cũng chia sẻ, bản thân không đòi hỏi bé Tường Vi phải học giỏi, thứ hạng này kia. Vì anh cho rằng: “Con mình chỉ cần hai chữ ‘lương thiện’ mà thôi”, vì lương thiện sẽ giúp con mình vượt qua hết mọi khó khăn trong cuộc đời, đặc biệt là khi bé trưởng thành.

Vốn là một người khá cứng rắn và mạnh mẽ, ông bố Xuân Liêm kể về một lần khiến anh hạnh phúc, không kìm lại được sự xúc động bởi câu nói của con gái Tường Vi: “Cảm ơn ba, đã dành thanh xuân của mình cho con”. Câu nói cũng ông bố Hoàng Rapper và trường quay không khỏi xót xa. Đồng cảm với hoàn cảnh của ông bố Xuân Liêm, nam MC thắc mắc: “Có bao giờ Tường Vi chia sẻ nỗi buồn thiếu mẹ với anh chưa?”. Đối diện với câu hỏi của Hoàng Rapper, ông bố này cũng thừa nhận: “Hồi nhỏ Tường Vi có hỏi về vấn đề này, cũng khiến mình rất buồn và có chút chạnh lòng. Nhưng mình vẫn cố gắng giải thích cho con hiểu. Ngày hôm nay con không hiểu, thì ngày mai mình sẽ giải thích, giải thích đến khi nào con hiểu thì thôi”. Đến đây, Hoàng Rapper mới nhắc đến việc tìm thêm “một người bạn đồng hành” nữa, thì ông bố này lại tỏ kiên định, anh tâm sự: “Mình đã lập ra lời thề rồi. Đến khi nào các con đến tuổi trưởng thành thì mới tính đến chuyện hạnh phúc của riêng mình”.

Hoàng Rapper thú nhận phải tự ‘trói tay’ mình mỗi khi dạy con ảnh 1  

Được biết, dù mới 12 tuổi, nhưng Tường Vi đã cùng bố “phụ làm mẹ” để chăm sóc em và gia đình. Ẩn sâu bên trong một bé gái mĩm mỉm dễ thương, Tường Vi khá trầm tính và trưởng thành trong suy nghĩ.

Đồng hành cùng chương trình, còn có 2 khách mời từng góp mặt trong chương trình “Bố là số 1” là hai bố con Chí Dũng- bé Hà Mi và ông bố Tuấn Anh- bé Linh Đan.

Đón xem tập 2 Những ông bố hoàn hảo, phát sóng vào lúc 19h30 thứ bảy ngày 25/04 trên kênh HTV7.

MỚI - NÓNG