Hoảng loạn vì hàng chục xác lợn thối rữa trôi về khắp xã

Lợn chết hôi thối được bọc sơ sài trong bao bì đựng thức ăn gia súc trôi dạt về thôn Vĩnh Mới, xã Thạch Tiến.
Lợn chết hôi thối được bọc sơ sài trong bao bì đựng thức ăn gia súc trôi dạt về thôn Vĩnh Mới, xã Thạch Tiến.
TPO - Chủ tịch UBND xã Thạch Tiến, Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, từ ngày 31/1 đến nay, hàng chục con lợn nặng từ 60 đến 100kg chết thối rữa trôi dọc theo kênh thủy lợi về trên địa bàn xã.

Có mặt tại thôn Vĩnh Mới, xã Thạch Tiến, nơi có kênh thủy lợi N1 đi qua, rất nhiều xác lợn thối rữa bốc mùi hôi thối nồng nặc. Đa phần xác lợn được bọc sơ sài trong bì thức ăn chăn nuôi. Ông Nguyễn Văn Hùng, trú tại thôn Vĩnh Mới cho biết, lợn chết trôi về vào dịp Tết Nguyên đán. 

“Số lợn chết này không phải người dân trong xã Thạch Tiến vứt xuống kênh mà ở các xã phía thượng nguồn hồ Kẻ Gỗ trôi dạt về. Mong các cơ quan chức năng điều tra làm rõ để ngăn chặn tình trạng này nếu không sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe và lây lan dịch bệnh”, ông Nguyễn Văn Hùng nói.

Chủ tịch UBND xã Thạch Tiến, ông Đặng Hữu Thắng cho biết, từ ngày 31/1 đến nay xã lập đoàn đi thu gom 3 đợt được 31 con. “Hiện còn nhiều con chết thối rữa quá đang mắc cạn hoặc trôi dạt ra các kênh nhỏ”, ông Đặng Hữu Thắng nói.

Theo Chủ tịch UBND xã Thạch Tiến, số lợn chết này được vứt ra từ phía thượng nguồn kênh N1 ở hồ Kẻ Gỗ gồm các xã Thạch Ngọc, Thạch Vĩnh, Thạch Xuân. “Cứ mỗi đợt nước về là lợn chết trôi dạt về. Hiện xã phải làm rào chắn tại giữa kênh từ đầu xã. Sự việc được xã báo cáo với Phòng TNMT huyện Thạch Hà”, Chủ tịch UBND xã Thạch Tiến cho biết.

Chiều 7/2, trao đổi với PV Tiền Phong, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà, ông Trần Việt Hà cho biết vừa nhận được thông tin trong ngày 7/2. “Huyện vừa nhận thông tin và chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và TNMT kiểm tra”, ông Trần Việt Hà cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

BV Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam là nơi đang tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 từ BV Bệnh Nhiệt đới TƯ chuyển đến. Ảnh: Mai Thanh

Hỏa tốc: Ban chỉ đạo Quốc gia yêu cầu thực hiện giãn cách tại các bệnh viện

TPO - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa có công điện hỏa tốc gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khẩn trương thực hiện giãn cách và tăng cường xét nghiệm tại các bệnh viện trực. thuộc Bộ Y tế, trường đại học và tuyến cuối.
Xe chở thi hài bị chặn, không được vào hoả táng sáng 10/5 - Ảnh: Hoàng Long

Nam Định: Đài hoá thân bị 'tố' ép cơ sở tang lễ thuê xe, mua quan tài giá cao

TPO - Sau một xe tang bị chặn, không cho vào Đài hoá thân hoàn vũ ở Công viên nghĩa trang Thanh Bình làm thủ tục hoả táng người chết vì chưa ký hợp đồng, nhiều chủ cơ sở dịch vụ tang lễ tại Nam Định bày tỏ bức xúc và "tố" công ty đang khai thác dịch vụ có dấu hiệu ép người dân phải thuê xe, mua quan tài với giá cao.