Hoảng hốt vì hàng loạt trẻ mầm non bị bong móng tay

Hoảng hốt vì hàng loạt trẻ mầm non bị bong móng tay
TPO - Ít nhất 17 trẻ mầm non trong một nhà trẻ tư nhân ở quận Xiacheng, thành phố Hàng Châu, Trung Quốc bỗng nhiên bị bong hết móng tay khiến phụ huynh vô cùng lo lắng.
Hoảng hốt vì hàng loạt trẻ mầm non bị bong móng tay ảnh 1 Nhiều trẻ mẫu giáo ở Trung Quốc bỗng nhiên bị bong móng tay

Theo cơ sở y tế địa phương và nhà trường, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của tình trạng này.

Ông Li Yefang, hiệu trưởng trường mầm non Wenshou cho biết hôm nay, 9/1 rằng 17 trẻ bắt đầu có dấu hiệu bong móng tay từ tháng 12/2013.

“Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân”, ông Li nói. Ông cho biết thêm, vì quá lo lắng cho sự an toàn của con, 12 em đã được phụ huynh cho chuyển trường.

Hôm 7/1, theo thông tin trên một diễn đàn của Trung Quốc, 50 trẻ ở các trường mẫu giáo khác cũng bị mắc căn bệnh lạ này.

Phòng giáo dục quận Xiacheng hôm nay, 9/1 cũng cho biết, các chuyên gia cho rằng nhiều khả năng ô nhiễm môi trường và nhiễm nấm là nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Tuy nhiên, qua kiểm tra chất lượng không khí trong các lớp học của trường mầm non này, tất cả các chỉ số đều đạt tiêu chuẩn an toàn.

Trong khi đó, bác sỹ Zhan Jianying của Bệnh viện tỉnh Chiết Giang cho biết nguyên nhân có thể do cơ thể trẻ em thiếu một số nguyên tố vi lượng cần thiết.

Theo CRI
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.