Hoảng hốt vì hàng loạt trẻ mầm non bị bong móng tay

Hoảng hốt vì hàng loạt trẻ mầm non bị bong móng tay
TPO - Ít nhất 17 trẻ mầm non trong một nhà trẻ tư nhân ở quận Xiacheng, thành phố Hàng Châu, Trung Quốc bỗng nhiên bị bong hết móng tay khiến phụ huynh vô cùng lo lắng.
Hoảng hốt vì hàng loạt trẻ mầm non bị bong móng tay ảnh 1

Nhiều trẻ mẫu giáo ở Trung Quốc bỗng nhiên bị bong móng tay

Theo cơ sở y tế địa phương và nhà trường, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của tình trạng này.

Ông Li Yefang, hiệu trưởng trường mầm non Wenshou cho biết hôm nay, 9/1 rằng 17 trẻ bắt đầu có dấu hiệu bong móng tay từ tháng 12/2013.

“Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân”, ông Li nói. Ông cho biết thêm, vì quá lo lắng cho sự an toàn của con, 12 em đã được phụ huynh cho chuyển trường.

Hôm 7/1, theo thông tin trên một diễn đàn của Trung Quốc, 50 trẻ ở các trường mẫu giáo khác cũng bị mắc căn bệnh lạ này.

Phòng giáo dục quận Xiacheng hôm nay, 9/1 cũng cho biết, các chuyên gia cho rằng nhiều khả năng ô nhiễm môi trường và nhiễm nấm là nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Tuy nhiên, qua kiểm tra chất lượng không khí trong các lớp học của trường mầm non này, tất cả các chỉ số đều đạt tiêu chuẩn an toàn.

Trong khi đó, bác sỹ Zhan Jianying của Bệnh viện tỉnh Chiết Giang cho biết nguyên nhân có thể do cơ thể trẻ em thiếu một số nguyên tố vi lượng cần thiết.

Theo CRI
MỚI - NÓNG