Hoãn xử thượng sĩ dâm ô vì bố ốm

Vũ Văn Quỳnh tại CQĐT
Vũ Văn Quỳnh tại CQĐT
TPO - Sáng 28/6, phiên tòa sơ thẩm hình sự, TAND TP Hải Phòng xét xử Vũ Văn Quỳnh (24 tuổi, nguyên thượng sĩ CA huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) về tội dâm ô trẻ em phải hoãn.

> Giám định tâm thần công an dâm ô hàng loạt nữ sinh
> Bố thượng sĩ 'dâm ô' tố điều tra viên

Vũ Văn Quỳnh tại CQĐT
Vũ Văn Quỳnh tại CQĐT.

Nguyên nhân hoãn được chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Thị Nguyệt (TAND TP Hải Phòng) cho biết là ông Vũ Văn Quỳ (bố của Quỳnh, 49 tuổi, hiện công tác tại CA quận Kiến An, Hải Phòng) giữ vai trò là người đại diện hợp pháp trước tòa đã có đơn xin hoãn vì ông Quỳ bị ốm đột xuất không đến dự xét xử được. Dự kiến, phiên tòa xét xử Vũ Văn Quỳnh sẽ được mở lại vào ngày 4/7.

Mới đây, ông Quỳ liên tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng khiếu nại một số vấn đề liên quan đến quá trình điều tra con ông. Trong đơn, ông Quỳ tố bị can Quỳnh đã bị cán bộ điều tra CA Hải Phòng dùng nhục hình, bức cung, dụ cung buộc Quỳnh phải nhận tội.

Biên bản lời khai bị can Quỳnh không được đọc lại mà cán bộ điều tra bắt Quỳnh kí. Một số giấy trắng và biên bản ghi lời khai bắt Quỳnh kí lưu không trước, viết sau.

Biên bản nhận dạng của điều tra viên tự lập khống, không tổ chức cuộc nhận dạng. Sau đó, các thành viên đại diện kí cho đủ thủ tục buộc tội bị can Quỳnh. Cán bộ điều tra đã bắt ép bị can Quỳnh viết từ chối luật sư của gia đình...

Ông Quỳ cũng đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ việc một số cán bộ điều tra CA Hải Phòng đã vi phạm trong thu thập tài liệu, chứng cứ theo qui định luật tố tụng hình sự và làm rõ việc đã dùng nhục hình, bức cung, dụ cung đối với bị can Quỳnh của một số cán bộ điều tra...

Như Tiền Phong đã thông tin trưa 3/11/2012, người dân thôn Ngọc Khánh (xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng) phát hiện một thanh niên nghi vấn. Ông Cao Văn Hoản đã đạp vào xe máy đối tượng làm thanh niên này ngã xuống kênh và hô hoán mọi người bắt đưa thanh niên này cùng xe máy về Nhà Văn hóa thôn Ngọc Khánh rồi sau đó áp giải lên CA huyện Tiên Lãng. Thanh niên này là thượng sĩ Vũ Văn Quỳnh (công tác tại CA huyện Tiên Lãng).

Cháu Th. (con gái ông Hoản, 15 tuổi) tố cáo cũng buổi trưa trước đó trên đường đi học, cháu Th. đã bị Quỳnh chặn đường rồi vật xuống lề đường cởi cúc áo, sờ nắn ngực, đùi nạn nhân. Khi phát hiện có người thì Quỳnh bỏ chạy.

Tại cơ quan CA, nhiều nữ sinh ở xã Tiên Minh và xã Quang Phục (huyện Tiên Lãng) cùng nhận diện và tố cáo đã từng bị Quỳnh dâm ô vào các buổi trưa đi học ở cùng địa điểm là đoạn đường thôn Chính Nghị (xã Quang Phục)...

Đến ngày 6/11/2012, đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CATP Hải Phòng kí quyết định tước danh hiệu CAND đối với thượng sĩ Quỳnh. Cùng ngày, CA Hải Phòng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Quỳnh về hành vi dâm ô trẻ em.

Trong quá trình điều tra, Quỳnh được đưa đi chữa bệnh tâm thần bắt buộc và kết luận là mắc bệnh tâm thần thể ham muốn tình dục.

Theo Viết
MỚI - NÓNG