Hoãn tòa vì tội phạm ma túy bỗng nhiên... 'tâm thần'

Trần Xuân Dũng (trái sang) được tòa cho đi giám định tâm thần. Ảnh: CA
Trần Xuân Dũng (trái sang) được tòa cho đi giám định tâm thần. Ảnh: CA
TPO - Bị truy cứu tội danh mua bán ma túy với án phạt đến tử hình, bị cáo hầu tòa với những biểu hiện khác thường, tòa cho bị cáo đi giám định tâm thần.

Hôm nay (13/8), TAND TPHCM đưa vụ 2 bị cáo Trần Xuân Dũng (SN 1972) và Trương Minh Thanh (SN 1976, cùng ngụ quận Bình Thạnh, TPHCM) ra xét xử sơ thẩm cùng tội danh “Mua bán ma túy”.

Phiên tòa kết thúc với quyết định hoãn tòa, cho bị cáo Dũng đi giám định tâm thần. Tại phiên tòa sáng nay, trong phần xét hỏi, bị cáo Dũng có biểu hiện không bình thường, không trả lời vào câu hỏi trọng tâm của tòa mà khai báo lung tung và than đau đầu...

Đáng lưu ý là tại cơ quan điều tra, Dũng khai báo tường tận hành vi sai phạm của mình. Cụ thể là cáo trạng của VKS cho rằng, tối 21/3/2017, tại khu vực đường Nguyễn Cửu Vân (phường 17, quận Bình Thạnh), công an bắt quả tang Trần Xuân Dũng đang có hành vi tàng trữ ma tuý, thu giữ trong cốp xe của Dũng 5 bịch nilon chứa gần 5.000 viên ma tuý thể rắn, cân nặng hơn 1,5 kg và 1 bịch tinh thể ma tuý rắn, cân nặng gần 1kg.

Mở rộng điều tra, tối cùng ngày, công an bắt quả tang tiếp Trương Minh Thanh cùng gần 10kg ma tuý thể rắn tại khu vực đường Phan Văn Hân, phường 19, quận Bình Thạnh.

Cáo trạng dẫn kết luận điều tra của công an cho rằng, quá trình điều tra Dũng khai nhận với cơ quan điều tra là trong thời gian thi hành án tại Trại giam Xuân Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Dũng quen biết đối tượng tên Tùng (chưa rõ lai lịch).

Sau khi ra tù, năm 2016, Dũng gặp lại Tùng và được người này đặt vấn đề có nguồn ma tuý nếu có ai mua thì Tùng bán lại. Đến tháng 2/2017, Dũng đi chơi thì gặp Trương Minh Thanh và được rủ rê tham gia mua bán. Trong những lần mua bán ma túy, Dũng bị bắt giữ như đã nêu trên.

MỚI - NÓNG