Hoãn thời hạn giao B787

Hoãn thời hạn giao B787
Qantas đã cho biết Boeing vừa thông báo về việc hoãn thời hạn giao chiếc 787 Dreamliner trong 3 tháng, do đó Jetstar sẽ không thể nhận được chiếc B787 đầu tiên của hãng trước tháng 5/2009.
Hoãn thời hạn giao B787 ảnh 1
Boeing 787 Dreamliner

Ông Geoff Dixon - CEO của Qantas - nói mặc dù việc trì hoãn này sẽ ảnh hưởng đến việc mở rộng trên thị trường quốc tế của Jetstar trong thời gian ngắn, nhưng không hề ảnh hưởng đến chiến lược phát triển chung cũng như lợi nhuận của tập đoàn Qantas.

Ông cũng nói Qantas sẽ hoàn tất các kế hoạch đối phó với việc trì hoãn khi nhận được lịch giao hàng mới từ Boeing, mà theo như dự kiến sẽ nhận được trong vài tuần tới.

Ông Dixon phát biểu: “Trong khi chờ đợi, chúng tôi sẽ xem xét các các quyền lựa chọn bao gồm duyệt lại kỳ hạn về hưu cho một số máy bay của chúng tôi, phân bố lại khả năng sẵn có và điều chỉnh lịch bay tiềm năng”.

Ông nói sự thoả thuận trên hợp đồng với Boeing đã đưa ra khả năng bồi thường thiệt hại đối với những trường hợp chắc chắn. “Chúng tôi sẽ thảo luận việc đưa ra mức bồi thường thiệt hại với Boeing trong những tuần tới”.

Cam kết của tập đoàn Qantas mua 115 chiếc B787 với 65 đơn hàng cố định, 20 quyền ưu và 30 quyền mua. 15 chiếc B787 đầu tiên chuyển đến cho Qantas sẽ do Jetstar điều hành trên các tuyến bay quốc tế.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.