Hoàn thành hàng nghìn căn hộ theo Chiến lược nhà ở Quốc gia

TP - Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, chương trình Chiến lược nhà ở Quốc gia đạt được nhiều kết quả. 

Cụ thể, Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tính đến hết tháng 11/2017, cả nước đã hoàn thành hỗ trợ cho 121.361 hộ (63.738 hộ xây mới và 57.623 hộ sửa chữa). Chương trình hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo khu vực nông thôn theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg, đến hết tháng 10/2017, số hộ đã được hỗ trợ làm nhà ở là 48.242 hộ. 

Đối với Chương trình hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh bão, lụt giai đoạn mở rộng (2013 - 2016), thực hiện theo Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg, đã hỗ trợ cho 12.946 hộ nghèo hoàn thành xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt, đạt tỷ lệ 52% so với số lượng hộ cần hỗ trợ thực tế. Một số địa phương đã hoàn thành kế hoạch Chương trình như: Khánh Hòa, Phú Yên, Đà Nẵng. Các địa phương có tỷ lệ hoàn thành khoảng 80% như Ninh Thuận, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Định.

Chương trình xây dựng cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ ĐBSCL giai đoạn 2018 - 2020, dự kiến có khoảng 130 dự án gồm 86 cụm, tuyến dân cư và 44 bờ bao khu dân cư có sẵn để đảm bảo cho các hộ dân có chỗ ở an toàn, ổn định cho 44.811 hộ dân. Còn 13.743 hộ thuộc đối tượng giai đoạn 1 chưa vay vốn mua nền nhà và vay vốn làm nhà ở được tiếp tục thụ hưởng chính sách.

Đặc biệt, các dự án phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) tại khu vực đô thị và công nhân lao động tại các KCN cũng đã đạt được những kết quả quan trọng, phần nào đáp ứng nhu cầu của người dân. Hiện nay, cả nước đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng 84 dự án NƠXH dành cho người có thu nhập thấp, quy mô xây dựng khoảng 33.400 căn hộ.

Hiện đang tiếp tục triển khai 135 dự án, quy mô xây dựng khoảng 81.000 căn hộ (bao gồm cả một số dự án chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang NƠXH đã được UBND các tỉnh, TP chấp thuận).

 Bên cạnh đó, cả nước cũng hoàn thành việc đầu tư xây dựng 100 dự án NƠXH dành cho công nhân các KCN, với quy mô xây dựng khoảng 41.000 căn hộ và đang tiếp tục triển khai 72 dự án với quy mô xây dựng khoảng 88.000 căn hộ...

MỚI - NÓNG
Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.
Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông
TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Tràn lan phân lô bán nền, dân chung cư rầm rộ băng rôn phản đối 'chiêu' cắt điện nước

Tràn lan phân lô bán nền, dân chung cư rầm rộ băng rôn phản đối 'chiêu' cắt điện nước

TPO - Sau hơn 10 năm 'đắp chiếu', dự án Hesco Văn Quán 50 tầng khởi công rầm rộ; Tràn lan phân lô bán nền vùng ven Hà Nội; Dân chung cư rầm rộ băng rôn phản đối 'chiêu' cắt điện, cắt nước của chủ đầu tư; Khánh Hòa lệnh xử lý loạt dự án xây sai phép, sai quy hoạch; 'Cò' đất lại thổi giá, rầm rộ chào bán dự án chưa đủ điều kiện ở Bắc Giang... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.
Nhiều Khu đất đã được quy hoạch, đấu giá tại huyện Quảng Xương, Nga Sơn nhưng bỏ trống. Ảnh: Hoàng Lam

Nhiều quy hoạch sử dụng đất ở Thanh Hoá: Tăng thu ngân sách nhưng nhiều hệ lụy

TP - Thu từ bán, thuế chuyển nhượng bất động sản chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn thu ngân sách của Thanh Hoá, có lẽ vì thế mà quá nhiều dự án bất động sản, quy hoạch phân lô bán nền đất ra đời. Từ đó, thị trường bất động sản sôi động ở tỉnh này trong thời gian qua. Tuy nhiên, hệ lụy để lại từ quy hoạch tràn lan không nhỏ.
Nhiều khách đến xem đất tại dự án Khu đất 34 lô xã Cổ Đông, Thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Ảnh: Mai Ngọc

Tràn lan phân lô bán nền vùng ven Hà Nội

TP - Đang có hiện tượng, nhiều vùng đất ven đô nở rộ tình trạng gom đất thổ cư phân lô bán nền. Trong khi đó, chính quyền địa phương lúng túng, các chuyên gia lo ngại có thể xảy ra lừa đảo và khó quản lý.
Sau hơn 10 năm 'đắp chiếu', dự án Hesco Văn Quán 50 tầng khởi công rầm rộ

Sau hơn 10 năm 'đắp chiếu', dự án Hesco Văn Quán 50 tầng khởi công rầm rộ

TPO - Dự án tổ hợp chung cư văn phòng Hesco Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ được khởi công rầm rộ sau nhiều năm “chết yểu”. Đây là dự án này dính tai tiếng khi chủ đầu tư cũ vướng vòng lao lý, còn khi về chủ mới là một trong các dự án chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP nằm trong “tầm ngắm” đoàn kiểm tra liên ngành.