Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

0:00 / 0:00
0:00
Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành
Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành
TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.

Ngày 17/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã kiểm tra công trường thi công gói thầu số 2: Xây dựng hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính thuộc dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thành phố Hà Nội.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố Hà Nội cho biết, hiện dự án đang triển khai thi công đồng thời trên cả 4 gói thầu xây lắp theo tiến độ.

Cụ thể, gói thầu số 1: Xây dựng nhà máy xử lý nước thải Yên Xá công suất 270.000m3/ngày đêm đang được thi công toàn bộ hạng mục của gói thầu, nhập khẩu máy móc, thiết bị của nhà máy và triển khai công tác lắp đặt. Dự kiến cơ bản hoàn thành công tác thi công vào đầu quý II/2022, sau đó vận hành chạy thử trong 8 tháng, đến đầu năm 2023 hoàn thành.

Gói thầu số 3: Xây dựng hệ thống cống bao cho sông Lừ, các đơn vị đang triển khai thi công tại các tuyến sông Lừ, phân lũ Lừ - Sét, bắt đầu thi công tuyến cống đào mở D1200 sông Lừ theo tiến độ được duyệt.

Gói thầu số 4: Xây dựng hệ thống cống cho một phần sông Nhuệ khu vực Hà Đông và các khu đô thị mới đang được tiếp tục triển khai hoàn thành các tuyến đào mở. Công tác thi công các giếng kích và khoan kích ngầm được triển khai trong tháng 9/2021 đối với tuyến Vũ Trọng Khánh, đồng thời đang triển khai công tác chuẩn bị thi công theo các vị trí được cấp phép.

Đối với gói thầu số 2: Xây dựng hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, gồm 3 tuyến cống bao chính dài 15.496m (trong đó, khoan kích ngầm là 13.210m và thực hiện đào mở 2.286m; trên tuyến cống khoan kích có 106 giếng) và các tuyến cống nhánh với tổng chiều dài 6.462m. Trên toàn tuyến có tổng cộng 271 hố ga, 167 giếng tách nước thải.

Đến nay, gói thầu đã thi công hoàn thành 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Dự kiến, đến hết năm 2021, phấn đấu cơ bản hoàn thành khối lượng cống đào mở và triển khai thực hiện 36 giếng phục vụ kích ngầm khoảng 3.500m cống với 7 mũi khoan kích ngầm cho các ống cống D1500, D1800, D2200.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đánh giá cao chủ đầu tư, nhà thầu đã khắc phục khó khăn trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, triển khai thi công bảo đảm an toàn phòng chống dịch, đúng tiến độ đề ra.

Ông Dương Đức Tuấn đề nghị chủ đầu tư chỉ đạo các đơn vị nhà thầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các gói thầu, bảo đảm tiến độ dự án. Cùng với đó, tiếp tục đảm bảo an toàn thi công trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra.

MỚI - NÓNG
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
TPO - Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng sau khi phát hiện Lisa và  Frédéric Arnault cùng nhau đi chơi ở bar, ăn tối thân mật tại nhà hàng ở Paris. Dù chưa tuyên bố chính thức từ cả Lisa và Frédéric Arnault, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của họ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.