Vụ án xét xử “rút ruột” kè Bạch Đằng (TP Tuy Hòa-Phú Yên)

Hoãn phiên tòa do thẩm phán... bệnh!

Hoãn phiên tòa do thẩm phán... bệnh!
TP - Sáng qua (21/1), thẩm phán Võ Ngọc Linh, Phó chánh án TAND tỉnh Phú Yên, chủ tọa phiên tòa xét xử vụ án sai phạm tại công trình xây dựng hệ thống đê kè chống ngập lụt TP Tuy Hòa (thường gọi là vụ án kè Bạch Đằng) đã ra quyết định hoãn phiên tòa.

Lý do là thẩm phán Vũ Xuân Hải, Chánh tòa Hình sự, là thành viên trong hội đồng xét xử (HĐXX) bị bệnh đột xuất và không có thẩm phán dự bị nên phiên tòa bị hoãn.

Phiên tòa xét xử tiếp theo sẽ được TAND tỉnh Phú Yên thông báo sau. Mặc dù phiên tòa (dự kiến diễn ra trong 6 ngày, bắt đầu từ 21/1) bị hoãn, nhưng luật sư bảo vệ quyền và lợi ích các bị cáo đề xuất HĐXX nhiều vấn đề chuẩn bị cho phiên tòa sắp tới.

Theo công bố của HĐXX, có 3 nhân chứng và 14 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt tại phiên tòa này. Theo luật, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan phải có mặt tại phiên tòa theo giấy triệu tập của tòa án.

Song tại phiên tòa sáng nay, khi chưa có quyết định hoãn xử của chủ tọa, nhiều nhân chứng và những người liên quan đã không có mặt.

Do đó, nhiều luật sư của Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải, Văn phòng luật sư Nguyễn Văn Chiến thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội đề nghị HĐXX thực hiện việc áp giải nhân chứng, người liên quan để đảm bảo việc xét xử tại tòa khách quan và cho tiếp xúc bị cáo tại phiên tòa theo quy định của pháp luật.

Còn luật sư Lưu Văn Tám (Đoàn luật sư Bà Rịa-Vũng Tàu) đề nghị tòa án triệu tập người giám định. Trong vụ án này, Viện KSND tỉnh Phú Yên đã truy tố 12 bị can về các tội: “Tham ô tài sản”, “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản Nhà nước”.     

MỚI - NÓNG
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TP - Trước việc có thêm nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19 với nguồn lây từ bên ngoài vào bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ đối với nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân; siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám, điều trị…

Có thể bạn quan tâm