Có 64 kết quả :

Các cô gái trên đường đến phục vụ tại các quán karaoke tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Vay 20 triệu phải thừa nhận từng bán dâm?

TP - Chính sách cho vay vốn ưu đãi với người nhiễm HIV, người sau cai nghiện và người bán dâm hoàn lương vừa được tiếp tục thực hiện. Đây là chính sách đầy tính nhân văn nhưng nhiều khúc mắc, nhất là đối với người bán dâm hoàn lương…
Toàn cảnh buổi giao lưu

Thêm điểm tựa cho những phận đời phụ nữ lầm lỡ

TPO - Nhân dịp quốc tế phụ nữ 8/3, Trại giam Đắk Trung - Bộ Công an đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức buổi giao lưu nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hỗ trợ, giúp đỡ các phạm nhân nữ phấn đấu học tập, cải tạo, vươn lên hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng.
Ngày 20/12, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban T.Ư Hội lần thứ chín - khoá VII.

Tổ chức hơn 2,3 nghìn hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

TPO - Ngày 20/12, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch Uỷ ban T.Ư Hội lần thứ chín - khoá VII. Theo báo cáo, Hội đã tổ chức hơn 2,3 nghìn hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, với hơn 81 nghìn thanh niên khởi nghiệp được hỗ trợ. Đồng thời hơn 1 nghìn câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp được thành lập.
Doanh nhân Hoàng Công Đoàn tại lễ trao giải thưởng TOP 10 Doanh nhân trẻ xuất sắc khởi nghiệp năm 2016. Ảnh: Bình Minh.

'Bắc cầu' cho những người lầm lỡ hoàn lương

TP - Khởi nghiệp với đồng vốn ít ỏi, trải qua những lần thất bại, doanh nhân trẻ Hoàng Công Đoàn (SN 1983, Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư Sông Thao) đang dần khẳng định được mình trên thương trường, đồng thời, mang lại cơ hội cho những người lầm lỡ hoàn lương, chắp cánh cho những ý tưởng sáng tạo thành hiện thực.
Lãnh đạo tỉnh cùng Tỉnh Đoàn hỗ trợ thanh niên hoàn lương

Lãnh đạo tỉnh cùng Tỉnh Đoàn hỗ trợ thanh niên hoàn lương

TP - Trong chương trình gặp mặt có chủ đề “Thắp sáng niềm tin vào cuộc sống” diễn ra ngày 25/11 tại Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng anh Y Nhuân Byă - Bí thư Tỉnh Đoàn chủ trì buổi đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với 125 thanh niên cá biệt - những bạn trẻ đã cai nghiện ma túy hoặc chấp hành xong án tù. 
Một góc cơ sở cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc ở Đồng Nai.

Hiệp sỹ diệt 'ả phù dung'

TP - Anh là người thầm lặng nhưng kiên cường. Nhờ có anh mà có rất nhiều người lầm lỡ muốn làm lại cuộc đời tìm thấy được động lực, niềm tin đoạn tuyệt với làn khói trắng.
Thành viên CLB cai nghiện phát mì từ thiện cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện quận Liên Chiểu.

Người cai nghiện làm… từ thiện

TP - Các thành viên CLB cai nghiện phường Tam Thuận (quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) vừa tổ chức phát 150 suất mì Quảng miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện quận Liên Chiểu. Những suất ăn được thực hiện bởi chính những người đang cai nghiện thức khuya dậy sớm chuẩn bị.
Trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân.

'Đàn em Năm Cam' nói gì tại lễ đặc xá ở trại giam Xuân Lộc?

TPO - Đúng 7h ngày 31/8, Ban giám thị trại giam Xuân Lộc (tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) đã công bố quyết định của Chủ tịch nước về việc đặc xá tha tù trước thời hạn cho  hơn 18.000 phạm nhân đang chấp hành án tù trên cả nước. Riêng tại trại giam Xuân Lộc trong đợt này có 525 phạm nhân được đặc xá.
Thiếu tá Hoàng Đức Giang chia sẻ cùng hai phạm nhân Anh và Thịnh. Ảnh: Ngô Bình

Những ăn năn trước ngày đặc xá

TP - “Em nhớ lắm, thèm được về nhà nên cố gắng cải tạo tốt để được giảm án vào dịp 2/9 tới. Khi đó, em sẽ xin mẹ cho đi học lại, phải học để làm lại cuộc đời”, phạm nhân Nguyễn Phú Anh tâm sự trong ngân ngấn nước mắt.
Các phạm nhân trong Trại giam Yên Hạ tham gia lao động cải tạo. Ảnh: Xuân Tùng.

Nhát cuốc oan nghiệt, đánh mất tuổi xuân

TP - Chỉ vì một vụ xích mích nhỏ giữa thanh niên hai bản tại huyện miền núi Thuận Châu (Sơn La), nhát cuốc oan nghiệt đã tước đi mạng sống một người, khiến một học asinh lớp 10 phải vào vòng lao lý. Để rồi, một phần tuổi trẻ phải gắn liền với song sắt trại giam.
Tại buổi đối thoại, các thanh thiếu niên Đà Nẵng sử dụng ma túy trái phép mạnh dạn đề đạt nguyện vọng của mình, Ảnh: Thanh Trần.

Bỏ ma túy, nhận việc làm

TP - Sáng 18/6, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng có buổi đối thoại với 100 thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn. Tại buổi đối thoại, các em đã cam kết quyết tâm từ bỏ ma túy để tu chí làm ăn sau khi nghe sự hỗ trợ, quan tâm tận tình của thành phố.
Nghe người nghiện trần tình

Nghe người nghiện trần tình

TP - Khác với những người “quay đầu trở lại” họ thường không muốn kể, muốn nhắc đến thời lầm lỡ. Mai Văn Ly lại khác, muốn thổ lộ tất cả những “tật xấu” mà theo anh là đưa lên báo để những người nghiện ma túy đang luẩn quẩn trong vòng “làm thế nào để cai nghiện thành công”.
Không đơn độc những người trẻ một thời lầm lỡ

Không đơn độc những người trẻ một thời lầm lỡ

TP - Chương trình Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương tiến bô và tuyên truyền phòng chống tội phạm năm 2014 do Hội LHTN tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức tuyên dương 14 thanh niên hoàn lương tiến bộ và 6 tổ chức có đóng góp giúp đỡ những người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng.
Vượt qua bạo bệnh, gieo niềm tin sống

Vượt qua bạo bệnh, gieo niềm tin sống

TP - Có lúc đi xe máy chở nồi cháo thiện nguyện, người sốt cao, run bần bật, anh chỉ ao ước mình có đủ sức khỏe để mang cháo tới phát cho bệnh nhân nghèo. Sống chung với căn bệnh ung thư quái ác, anh vẫn cảm ơn nó vì đã giúp anh biết yêu thương con người, cuộc sống này hơn.
Hàng ngày anh Thông chạy xe tải chở vật liệu xây dựng cho xưởng đóng gạch

Con đường hoàn lương của ông chủ 8x

TP - Từng là dân “anh chị” chỉ biết tới bài bạc, đánh nhau,.. rồi vướng vòng lao lý, Hoàng Văn Thông (sinh 1985, xã Song Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) đã tìm ra hướng đi mới cho bản thân, quyết tâm hoàn lương.
Cựu gái mại dâm chống khách mua dâm

Cựu gái mại dâm chống khách mua dâm

TP - Rosen Hicher (52 tuổi, người Pháp) trước đây đã có 22 năm hành nghề mại dâm và từ lâu đã hoàn lương, vừa quyết định sẽ đi bộ một đoạn đường 800 km từ thành phố Saint, tỉnh Sharanta, miền tây bắc nước Pháp tới thủ đô Paris. 
Tình yêu đẩy lùi 'cái chết trắng'

Tình yêu đẩy lùi 'cái chết trắng'

TP - Từng là con nghiện khét tiếng, Nguyễn Thị Hằng (sinh năm 1982, phường Đồng Tâm, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã tìm ra lối thoát cho bản thân, từ bỏ “cái chết trắng” và thành lập CLB “Nắng cuối trời” để giúp đỡ những con người từng lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng.
Gần 3,5 tỷ đồng cho người sau án tù vay

Gần 3,5 tỷ đồng cho người sau án tù vay

TP - UBND thành phố Đà Nẵng ngày 24/7 cho biết, từ khi lập Quỹ Hoàn lương (năm 2001), thành phố đã cho hơn 1.000 đối tượng chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn vay gần 3,5 tỷ đồng để làm vốn, đầu tư buôn bán, giúp họ có công việc ổn định, sớm hòa nhập cộng đồng.