Hoãn 'khai tử' xe tự chế

Hoãn 'khai tử' xe tự chế
TPO - Đêm 31/12/2007, Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng đã ký công điện khẩn số 91 cho phép xe mô tô 3 và 4 bánh tự chế, xe máy 3 và 4 bánh tự chế tồn tại thêm 6 tháng nữa.
Hoãn 'khai tử' xe tự chế ảnh 1
Vẫn chềnh ềnh xe tự chế thêm 6 tháng nữa

Công điện của Bộ trưởng Giao thông vận tải nêu rõ các loại xe trên được phép lưu hành trong thời gian 6 tháng kể từ 1/1/2008 đến hết ngày 30/6/2008.

Trong thời gian này, chủ phương tiện (thương binh, người khuyết tật) phải thực hiện các thủ tục đăng kiểm, đăng ký, sát hạch để được cấp giấy phép lái xe và sử dụng theo mục đích của pháp luật.

Các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu các biện pháp hỗ trợ để thương binh và người khuyết tật chuyển đổi phương tiện để có đủ điều kiện lưu hành và chuyển đổi nghề nghiệp thích hợp; giúp thương binh và người khuyết tật đảm bảo việc làm, ổn định đời sống.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý đúng quy định tại Nghị quyết 32...

Theo Nghị quyết 32 của Chính phủ, từ 1/1/2008, các loại xe ba gác, công nông, xe lambrô, xe lôi 3 bánh, xe tự chế... (gọi chung là xe 3 và 4 bánh tự chế) phải chấm dứt hoạt động, trường hợp vi phạm sẽ bị tịch thu, bán phế liệu, sung công quỹ.

Ngày 1/1/2008, Chánh văn phòng Bộ GTVT tiết lộ với PV Tiền phong: Tối 31/12, sau khi tiếp nhiều thương binh tại trụ sở Bộ GTVT, Công điện 91 đã được ký gửi các cơ quan chức năng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 tiếp tục gây mưa diện rộng ở miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trong hôm nay.

Bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu gây mưa kéo dài

TPO - Sáng nay, sau khi đi vào khu vực từ Thái Bình đến phía Bắc Nghệ An, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa dông và gió giật mạnh trong hôm nay ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sau đó vùng mưa mở rộng ra Tây Bắc Bộ.