Hoa tươi Huế vắng khách dịp lễ 20/10

0:00 / 0:00
0:00
Các hàng hoa vắng khách, nhiều người kinh doanh cũng không đầu tư nhiều vào hoa tươi như mọi năm.
Các hàng hoa vắng khách, nhiều người kinh doanh cũng không đầu tư nhiều vào hoa tươi như mọi năm.
TPO - Lượng hoa tươi nhập về Huế không nhiều, giá lại cao, các chủ kinh doanh đã chuyển sang bán hoa giả được tạo tác bằng giấy, sáp cho khách hàng làm quà tặng người thân dịp lễ 20/10.

Khảo sát thị trường hoa ngày 20/10 tại Huế năm nay, có thể thấy rõ sự sụt giảm đáng kể về số lượng các hàng hoa tươi so với dịp lễ này các năm trước. Trong khi đó, các loại hoa được làm từ giấy và sáp lại được bày bán chủ yếu, dù khách hàng cũng không nhiều.

Hoa tươi Huế vắng khách dịp lễ 20/10 ảnh 1

Chờ khách ghé qua

Chị Bùi Châu Anh (người kinh doanh hoa tại Huế) cho biết: “Năm nay, hoa tươi ít được bày bán trong dịp lễ 20/10 do số lượng nhập về Huế không được nhiều. Người kinh doanh nếu nhập hoa tươi giá cao sẽ rất khó bán, kén khách, khó giữ độ tươi, dễ thua lỗ, nên nhiều chủ hàng chuyển sang bán hoa giả”.

Hoa tươi Huế vắng khách dịp lễ 20/10 ảnh 2

Hoa tươi nhập về Huế cũng không nhiều dịp lễ 20/10

Tổ chức bán hoa tại một sạp nhỏ trên đường Nguyễn Huệ (TP Huế), bạn Nguyễn Ngọc Hương Giang, sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, chia sẻ: “Là sinh viên, vốn liếng để kinh doanh hoa dịp lễ không được nhiều. Vì vậy, các bạn thường chọn bán hoa giả vì vốn bỏ ra thấp, hàng hóa giữ được lâu, có thể lưu kho để bán qua nhiều dịp lễ khác”.

Hoa tươi Huế vắng khách dịp lễ 20/10 ảnh 3
Người kinh doanh chọn bán hoa giả vì dễ bảo quản, có thể bán vào dịp lễ khác
Hoa tươi Huế vắng khách dịp lễ 20/10 ảnh 4
Hoa giả được lựa chọn

Theo tìm hiểu, giá hoa giả trong ngày lễ 20/10 tại Huế ở mức khá “dễ chịu”, từ 80.000 đến 200.000 đồng cho một bó hoa lớn giữ được lâu.

Lý giải của các chủ hàng hoa, do ảnh hưởng của điều kiện kinh tế, sinh viên về nhập học chưa nhiều, địa phương lại vừa trải qua thiên tai mưa lũ, nên sức mua hoa lễ 20/10 năm nay sụt giảm đáng kể.

Hoa tươi Huế vắng khách dịp lễ 20/10 ảnh 5

Hoa giả cũng có màu sắc bắt mắt, lại giữ được lâu

“Nhiều địa điểm chỉ nhận được từ 10-15 đơn đặt hoa, có hàng hoa lưu động chỉ mới bán được 6 bó tính từ sáng đến trưa 20/10. Tuy nhiên, nhờ chuyển hướng sang bán hoa giả, nên nhiều người cũng bớt đi nỗi lo thua lỗ”, một sinh viên kinh doanh hoa tại Huế cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.