Hoa tươi 8/3 ở Huế ế ẩm do giá cao, hoa giả gắn tiền thật 'lên ngôi'

0:00 / 0:00
0:00
Dịp 8/3 năm nay, số người tìm mua hoa tươi tại các hàng hoa lưu động ở Huế không nhiều. Trong khi, số gian hàng hoa lưu động dọc các tuyến phố tại Huế cũng giảm mạnh.
Dịp 8/3 năm nay, số người tìm mua hoa tươi tại các hàng hoa lưu động ở Huế không nhiều. Trong khi, số gian hàng hoa lưu động dọc các tuyến phố tại Huế cũng giảm mạnh.
TPO - Ảnh hưởng của dịch bệnh gây khó khăn về thu nhập, cùng với việc sinh viên các trường đại học tại Huế chưa trở lại học tập đông đủ khiến số gian hàng hoa tươi lưu động tại Huế dịp lễ 8/3 năm nay giảm mạnh, người mua hoa tươi cũng không nhiều như mọi năm.

Theo ghi nhận và khảo sát sơ bộ, so với thời điểm này các năm trước, dịp lễ 8/3 năm nay, số điểm bán hoa tươi lưu động tại địa bàn TP Huế giảm từ 40 - 50%.

Hoa tươi 8/3 ở Huế ế ẩm do giá cao, hoa giả gắn tiền thật 'lên ngôi' ảnh 1 Lễ 8/3 năm nay, những hàng hoa lưu động dọc các vỉa hè tại Huế không nhiều.

Lý giải về việc hàng hoa tươi lưu động tại Huế giảm mạnh trong dịp lễ Quốc tế Phụ nữ 8/3/2021, người bán hoa cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên số lượng sinh viên Đại học Huế quay lại trường chưa đông đủ, nhu cầu mua hoa giảm.

Hoa tươi 8/3 ở Huế ế ẩm do giá cao, hoa giả gắn tiền thật 'lên ngôi' ảnh 2 Dịch bệnh, số sinh viên về nhập học chưa thực sự đông đủ đã ảnh hưởng đến hoạt động mua bán hoa tươi dịp lễ 8/3.

Trong khi, đây cũng là lực lượng chuyên tổ chức nhiều điểm bán hoa lưu động dọc các tuyến phố chính tại Huế nhằm kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí học hành, cũng như vì mục đích gây quỹ phục vụ công tác thiện nguyện.

Hoa tươi 8/3 ở Huế ế ẩm do giá cao, hoa giả gắn tiền thật 'lên ngôi' ảnh 3 Chủng loại hoa tươi bày bán dịp 8/3 cũng không phong phú như trước.

Các năm trước, trên các trục đường lớn như Nguyễn Huệ, Đống Đa, Lê Quý Đôn, Lê Lợi (Huế)… từng có đến hàng chục gian hàng, điểm bán hoa tươi dịp lễ 8/3 do người dân và sinh viên đứng bán.

Hoa tươi 8/3 ở Huế ế ẩm do giá cao, hoa giả gắn tiền thật 'lên ngôi' ảnh 4  Đường Đống Đa đoạn trước cổng sau Đại học Khoa học Huế hoàn toàn vắng bóng hàng hoa tươi.

Nhưng ngay trong ngày lễ 8/3 năm nay, trên các tuyến phố này chỉ xuất hiện từ 4 đến 5 sạp hàng hoa tươi. Số lượng hoa bày bán cũng khiêm tốn, người có nhu cầu tìm mua hoa tươi cũng không nhiều.

Hoa tươi 8/3 ở Huế ế ẩm do giá cao, hoa giả gắn tiền thật 'lên ngôi' ảnh 5 Một đoạn khác trên đường Đống Đa cũng trong cảnh tương tự, trong khi những năm trước, nơi đây luôn nườm nượp người mua kẻ bán hoa tươi dịp lễ 8/3, 20/11.

Dọc đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ hay Lê Quý Đôn, trong sáng 8/3 chỉ có vài điểm bán hoa tươi được bày cạnh các cổng Trường Quốc học, Hai Bà Trưng, vỉa hè các giao lộ Nguyễn Huệ - Nguyễn Trường Tộ, Hùng Vương - Lê Quý Đôn…

Hoa tươi 8/3 ở Huế ế ẩm do giá cao, hoa giả gắn tiền thật 'lên ngôi' ảnh 6 Một điểm bán hoa tươi lưu động với quy mô khiêm tốn cạnh vỉa hè Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Riêng khu vực cổng sau Đại học Khoa học Huế mở ra đường Đống Đa đã hoàn toàn vắng bóng các hàng hoa tươi do sinh viên tổ chức dịp 8/3 này. Tương tự, khu vực vỉa hè cạnh Trường THPT Cao Thắng, THCS Nguyễn Chí Diểu nằm trên đường Đống Đa cũng không hề có gian hàng bán hoa tươi nào được sinh viên hay người dân Huế tổ chức.

Hoa tươi 8/3 ở Huế ế ẩm do giá cao, hoa giả gắn tiền thật 'lên ngôi' ảnh 7 Người bán hoa dè dặt khi nhập một lượng lớn hàng hoa tươi do lo ngại cung vượt cầu.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá hoa tươi tăng cao so với các năm trước cũng là nguyên nhân khiến số lượng người tham gia tổ chức bán hoa dịp lễ giảm mạnh.

Hoa tươi 8/3 ở Huế ế ẩm do giá cao, hoa giả gắn tiền thật 'lên ngôi' ảnh 8 Giá hoa tươi tại Huế năm nay tăng cao hơn dịp lễ 8/3 năm trước.

Lo ngại thua lỗ, người bán cũng chỉ nhập về một số lượng hoa tươi vừa phải để bán cầm chừng, đáp ứng chừng mực nhu cầu của khách hàng tìm mua.

Hoa tươi 8/3 ở Huế ế ẩm do giá cao, hoa giả gắn tiền thật 'lên ngôi' ảnh 9 Khách hàng có xu hướng chuyển qua đặt mua hoa giả được kết bằng những tờ tiền thật.

Trong khi giá hoa thật tăng mạnh, nhưng ít người mua, thì xu hướng sử dụng hoa giả, hoa được kết bằng tiền thật có mệnh giá nhỏ mang mục đích trang trí nghệ thuật dịp 8/3 năm nay lại là sự lựa chọn của không ít bạn trẻ ở Huế.

Hoa tươi 8/3 ở Huế ế ẩm do giá cao, hoa giả gắn tiền thật 'lên ngôi' ảnh 10 Do dịch bệnh, thu nhập của người dân bị ảnh hưởng đã khiến việc sử dụng hoa tươi dịp 8/3 năm nay cũng trở nên hạn chế hơn.

“Do dịch bệnh, thu nhập của người dân bị ảnh hưởng đã khiến việc sử dụng hoa tươi dịp 8/3 năm nay cũng trở nên hạn chế hơn. Những ngày gần đây, tôi nhận được các đơn hàng đặt làm hoa kết bằng những tờ tiền thật tăng nhiều hơn so với hoa thật”, chị Phương, một người bán hoa tại Huế, cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 nghìn xe “hết đát” vẫn còn thông tin lưu hành trên hệ thống Cục Ðăng kiểm

Hơn 200.000 ô tô kinh doanh 'hết đát': Cần xử nghiêm

TP - Qua thống kê của các trạm đăng kiểm, trên cả nước hiện có hơn 227 nghìn xe khách, xe tải hết niên hạn. Số lượng này vừa được Cục Ðăng kiểm Việt Nam công bố và đề nghị Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông các địa phương có giải pháp ngăn chặn xe ra đường.
Nghi lễ tắm Phật trong lễ hội Bunpimay

Văn hóa Lào nơi miền huyền sử

TP - Trải qua bao biến cố, thăng trầm, từ những người Lào đầu tiên đến định cư ở xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), đến nay đã có hơn 200 người Việt gốc Lào ở xã này. Cuộc sống chan hòa, đoàn kết, nét văn hóa giao thoa như một minh chứng sống động, bền bỉ, sắt son cho nghĩa tình hai dân tộc Việt – Lào.
Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Hứa xây trường, làm đường là vận động không trong sáng

TP - “Khi vận động bầu cử, có hiện tượng phát tiền cho cử tri, hoặc hứa xây nhà, xây trường, xây trạm y tế... Cách làm đó chính là hình thức mua phiếu, vận động bầu cử không trong sáng, không công bằng giữa các ứng cử viên”, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp ngăn chặn tình trạng này.
Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

Hà Nội, TPHCM đón mưa dông

TPO - Hôm nay mưa dông tiếp tục tại các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Bắc Trung Bộ, riêng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối đón mưa dông. Từ ngày mai miền Bắc tăng nhiệt, trời tạnh ráo, hửng nắng.