Hòa tấu bộ gõ của các nghệ sĩ Việt Nam ở Hà Nội

Hòa tấu bộ gõ của các nghệ sĩ Việt Nam ở Hà Nội
TPO - "Pháo Hoa" được thành lập năm 2002 dưới sự dẫn dắt của PGS, NSƯT Vũ Chí Nguyện - một nhóm nhạc tiên phong, tập hợp những nghệ sĩ bộ gõ tài năng nhất của Nhạc viện Hà Nội với mong muốn trở thành những đại sứ của âm nhạc giao hưởng đương đại ở Việt Nam.

Chương trình hòa tấu sẽ diễn ra lúc 20h ngày Thứ Sáu 25/1/2008 tại Hội trường, L’Espace – Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền Hà Nội. Vào cửa miễn phí, vé phát tại Lễ tân từ ngày 21/1.

Tại Việt Nam, "Pháo hoa" mang những trải nghiệm mới, lĩnh vực còn khá xa lạ của họ đến với công chúng, đồng thời nhóm là thành viên tích cực đưa Việt Nam hội nhập với nền âm nhạc đương đại thế giới, bằng các tác phẩm âm nhạc quốc tế và tác phẩm mới của Việt Nam.

Trong lần trình diễn tại L’Espace – Trung tâm Văn hóa Pháp lần này, ngoài những giai điệu đương đại dành cho bộ gõ, Pháo Hoa sẽ giới thiệu với công chúng hai tác phẩm lần đầu tiên ra mắt khán giả Hà Nội, đó là bản concerto cho timbale của Gabriel Pierre Berlios và concerto cho bộ gõ của Gilles Balissat.

Chương trình biểu diễn

Concerto cho timbale của Gabriel Pierre Berlios
Concerto cho bộ gõ của Gilles Balissat
Kuka Ilimoku của Christophe Rouse
Nagoya Marimbas của Steve Reich
Sharpened stick của Brett William Dietz

Với các nghệ sĩ

Phan Nam, trống
Doãn Mai Hương, trống
Nguyễn Nhật Quang, trống
Tống Hùng Cường, trống
Phạm Anh Tuấn, trống
Lâm Đức Chính, pianiste

Dưới sự hướng dẫn của Phó giáo sư NSƯT Vũ Chí Nguyện 

MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH

Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6

TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.