Hỏa táng thi thể ông Kim Jong Nam, bàn giao cho gia đình

Bên ngoài Viện Pháp y Quốc gia của Bệnh viện Kuala Lumpur, nơi bảo quản thi thể ông Kim Jong Nam. Ảnh: AFP.
Bên ngoài Viện Pháp y Quốc gia của Bệnh viện Kuala Lumpur, nơi bảo quản thi thể ông Kim Jong Nam. Ảnh: AFP.
TPO - Thi thể của ông Kim Jong Nam đã được đưa ra khỏi nhà xác bệnh viện ở Kuala Lumpur hôm 26/3 và có thể đã được hỏa táng, theo tờ Berita Harian của Malaysia.

Tờ báo dẫn một nguồn thạo tin cho biết, thi thể của ông Kim Jong Nam được đưa ra khỏi nhà xác Viện Pháp y Quốc gia của Bệnh viện Kuala Lumpur trên một chiếc xe màu trắng, thẳng tiến tới khu hỏa táng của quận Cheras vào lúc gần 2h chiều ngày 26/3 để thực hiện “nghi lễ tôn giáo”.

Theo The Sun, tro cốt của ông được đưa tới phòng tang lễ trước khi làm các thủ tục trao trả cho phía gia đình. Cũng theo tờ báo này, gia đình ông Kim dự kiến sẽ nhận tro cốt của ông ở Macau vào ngày 28/3.

Thi thể của ông Kim được đem đi ướp xác từ ngày 12/3. Đến ngày 15/3, gia đình ông Kim đã giao phó cho chính phủ Malaysia toàn quyền xử lý thi thể ông.  

Thứ trưởng Y tế Dr Hilmi Yahaya khi đó cũng cho hay, thi thể của ông Kim có thể sẽ được an táng tại Malaysia nếu người nhà không đến nhận.

Hôm 13/2, người đàn ông mang hộ chiếu tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia khi ông chuẩn bị đáp chuyến bay tới Macau.

Qua phân tích DNA từ mẫu của Kim Han Sol, con trai ông Kim Jong Nam, chính quyền Malaysia đã xác nhận Kim Chol chính là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Chính quyền Malaysia cho biết, ông bị 2 người phụ nữ đầu độc bằng chất độc thần kinh VX. Hai người này đã bị tòa án Malaysia buộc tội giết người vào ngày 1/3.

Ngoài ra, 4 nam nghi phạm người Triều Tiên là Ri Ji Hyon, Hong Song Hac, O Jong Gil và Ri Jae Nam đã trốn khỏi Malaysia ngay hôm xảy ra vụ ám sát.

Hai nghi phạm khác người Triều Tiên là Hyon Kwang Song, bí thư thứ 2 tại đại sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur và Kim Uk Il, nhân viên hãng hàng không Air Koryo của Triều Tiên đang bị cảnh sát Malaysia triệu tập để phục vụ điều tra.

Theo Theo Strats Times, Free Malaysia Today
MỚI - NÓNG
Quang cảnh lễ thượng cờ. Ảnh: TTX.
Thượng cờ Tổ quốc trên tàu Hải đội dân quân thường trực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
TPO - 5 tàu thuộc hải đội dân quân tự vệ thường trực đều có chữ đứng đầu là “BV” và có công suất từ 1.000-1.800 mã lực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Việc ra đời hải đội dân quân tự vệ thường trực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo chính là góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và an ninh nhân dân trên biển.

Có thể bạn quan tâm