Hoa Sen xuất khẩu 50.000 tấn tôn vào châu Âu và châu Mỹ

Tập đoàn Hoa Sen đã tận dụng tốt những lợi thế từ các hiệp định thương mại để đẩy mạnh xuất khẩu tôn mạ sang các nước EU và châu Mỹ.
Tập đoàn Hoa Sen đã tận dụng tốt những lợi thế từ các hiệp định thương mại để đẩy mạnh xuất khẩu tôn mạ sang các nước EU và châu Mỹ.
TPO - Tập đoàn Hoa Sen đã hoàn tất xuất khẩu lô hàng 50.000 tấn tôn mạ, trong đó 35.000 tấn xuất khẩu đi châu Âu và 15.000 tấn xuất khẩu đi Châu Mỹ.

Những lô hàng trên được thực hiện tháng 5 và nửa đầu tháng 6/2020, xuất khẩu qua Cảng Quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) và Cảng Quốc tế Thị Vải (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là lô hàng tôn mạ lớn nhất của Tập đoàn Hoa Sen và của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường châu Âu.

Điều này thể hiện tính chủ động trong hoạt động xuất khẩu tôn mạ của Hoa Sen nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói chung trong việc tận dụng cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Liên minh Châu Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) để đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường châu Âu và châu Mỹ trong thời gian tới.

Sự kiện này càng có ý nghĩa đặc biệt hơn, khi EVFTA chính thức có hiệu lực từ 1/8 tới, sau khi đã được Hội đồng Châu Âu thông qua vào ngày 30/3/2020 và Quốc hội Việt Nam thông qua vào ngày 8/6 vừa qua.

Với những cam kết mở cửa thị trường mạnh mẽ EVFTA sẽ mở ra nhiều cơ hội để gia tăng sản lượng xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen vào thị trường đầy tiềm năng này.

Châu Âu và châu Mỹ là những thị trường có nhu cầu rất lớn về mặt hàng tôn mạ nhưng đòi hỏi các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, tiêu chuẩn an toàn cao đối với người sử dụng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm cũng như thời gian giao hàng.

Vì thế, sự kiện xuất khẩu lô hàng 50.000 tấn tôn mạ vào châu Âu và châu Mỹ trong thời điểm dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực lên kinh tế toàn cầu đã chứng minh năng lực cạnh tranh vượt trội của Tập đoàn Hoa Sen, là lời khẳng định mạnh mẽ nhất về chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu Hoa Sen trên thị trường thế giới.

Tập đoàn Hoa Sen luôn chủ động thực hiện công tác nghiên cứu và phát triển để nâng cao trình độ kỹ thuật công nghệ, đáp ứng đầy đủ các bộ tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt nhất trên thế giới như ASTM của Mỹ, EN của Châu Âu, JIS của Nhật Bản, AS của Úc, BIS của Ấn Độ, SNI của Indonesia, SIRIM của Malaysia…

Hoa Sen xuất khẩu 50.000 tấn tôn vào châu Âu và châu Mỹ ảnh 1 Luỹ kế 8 tháng đầu NĐTC 2019 - 2020, Tập đoàn Hoa Sen đạt doanh thu 17.068 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 584 tỷ đồng, hoàn thành 61% kế hoạch doanh thu và 146% kế hoạch lợi nhuận niên độ.

Đây cũng là một trong những lý do khiến sản phẩm tôn thép của Tập đoàn Hoa Sen được các thị trường khó tính trên thế giới ưa chuộng và tín nhiệm cao. Trong những năm qua, xuất khẩu là một kênh chủ lực đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Tập đoàn Hoa Sen.

Đặc biệt trong ba tháng 3-4-5/2020 giai đoạn cao điểm đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu nhưng sản lượng xuất khẩu của Tập đoàn Hoa Sen vẫn tăng trưởng mạnh.

Sản lượng xuất khẩu vào hâu Âu và châu Mỹ tăng trưởng 127% so với cùng kỳ, riêng thị trường xhâu Âu tăng trưởng 318% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), tháng 5/2020 sản lượng bán hàng tôn mạ kim loại và sơn phủ màu của các thành viên VSA đạt 305.275 tấn, riêng xuất khẩu đạt 89.574 tấn, trong đó sản lượng xuất khẩu tôn mạ của Tập đoàn Hoa Sen đạt 44.417 tấn, dẫn đầu và chiếm gần 50% sản lượng xuất khẩu tôn mạ toàn ngành.

Tập đoàn Hoa Sen cho biết, sản lượng xuất khẩu tháng 6/2020 vẫn duy trì khá tốt, đạt 46.000 tấn, các nhà máy Hoa Sen trên cả nước vẫn tăng cường sản xuất để đáp ứng đầy đủ và kịp thời nhu cầu thị trường.

Đặc biệt, mới đây, Tập đoàn Hoa Sen đã công bố kết quả kinh doanh tháng 5/2020 với kết quả rất tích cực, doanh thu đạt 2.471 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 112 tỷ đồng.

Luỹ kế 8 tháng đầu NĐTC 2019 - 2020, Tập đoàn Hoa Sen đạt doanh thu 17.068 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 584 tỷ đồng, lần lượt hoàn thành 61% kế hoạch doanh thu và 146% kế hoạch lợi nhuận niên độ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lao động chật vật trong 'bão' giá

Lao động chật vật trong 'bão' giá

TP - Hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, người lao động phải sống trong cảnh thấp thỏm với nỗi lo thất nghiệp, giảm thu nhập. Khó chồng khó, người lao động tiếp tục đối mặt với nỗi lo khi hàng loạt hàng hóa liên tục tăng mạnh.