Hoa Sen xuất khẩu 20.000 tấn tôn đi Mexico và Malaysia

 Tập đoàn Hoa Sen đã xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn, trị giá 12 triệu USD đi Mexico tại Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa)
Tập đoàn Hoa Sen đã xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn, trị giá 12 triệu USD đi Mexico tại Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa)
Chưa đầy một tuần, Tập đoàn Hoa Sen đã xuất khẩu hai lô hàng với số lượng 20.000 tấn tôn, trị giá 16 triệu USD đến Mexico và Malaysia, qua cảng Nghi Sơn (Thanh Hóa) và Quy Nhơn (Bình Định).

Ngày 22/4, Tập đoàn Hoa Sen do ông Lê Phước Vũ làm Chủ tịch đã xuất khẩu lô hàng 15.000 tấn tôn, trị giá 12 triệu USD đi Mexico tại Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Đây là lô hàng tôn mạ lớn nhất xuất khẩu vào thị trường Mexico sau khi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP hay TPP-11) có hiệu lực. Sự kiện thể hiện nỗ lực lớn của Hoa Sen nói riêng và ngành thép Việt Nam nói chung trong bối cảnh cánh cửa xuất khẩu vào các thị trường lớn ngày càng khó khăn. 

Cũng tại sự kiện này, Nhà máy Hoa Sen Nghệ An và HDBank Nghệ An đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá ban đầu 200 tỷ đồng và có thể tăng lên nếu việc hợp tác hiệu quả. HDBank sẽ là đối tác tài trợ tín dụng để Nhà máy Hoa Sen Nghệ An nhập nguyên vật liệu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, tài trợ thương mại trong hoạt động xuất nhập khẩu.

Theo Tập đoàn Hoa Sen, năm qua, ngành thép đã đối mặt với những thách thức lớn của thị trường, giá thép cán nóng biến động liên tục và khó lường khiến nhiều doanh nghiệp ngành thép Việt Nam gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, những diễn biến của thị trường đã được Hoa Sen dự báo sớm và có nhiều giải pháp chủ động ứng phó.

Một trong những chiến lược của Tập đoàn Hoa Sen là đứng vững bằng “hai chân”: thị trường nội địa và xuất khẩu. Đặc biệt, với thị trường xuất khẩu, Hoa Sen liên tiếp tạo được những bước đột phá trong những năm gần đây. Trong niên độ tài chính (NĐTC) 2017-2018, doanh thu xuất khẩu của Tập đoàn vượt 538 triệu USD, tăng 27% so với niên độ trước.

Sản phẩm của Hoa Sen đã có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài những đối tác xuất khẩu truyền thống, Tập đoàn còn tích cực mở rộng xuất khẩu tới những thị trường tiềm năng và khó tính, có yêu cầu kỹ thuật cao như các nước châu Mỹ, châu Âu, châu Phi...

Theo lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen, sau khi Hiệp định CPTPP (TPP-11) có hiệu lực, sản phẩm thương hiệu Hoa Sen đã có mặt ở hầu hết các nước thành viên của CPTPP, trong đó lớn nhất là thị trường Úc, Mexico, Canada, Malaysia.

Riêng thị trường Mexico, ngay trong ngày Mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019, Hoa Sen đã ký hợp đồng xuất khẩu 4.300 tấn tôn. Và hôm nay (22/4), với lô hàng 15.000 tấn tôn Hoa Sen trị giá 12 triệu USD sẽ tiếp tục xuất khẩu đến Mexico là tín hiệu tích cực cho hoạt động xuất khẩu sôi động và hiệu quả của Hoa Sen trong năm 2019.

Trước đó, ngày 19/4, Tập đoàn Hoa Sen cũng khánh thành giai đoạn II nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội Bình Định (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Sau khi khánh thành và đưa vào hoạt động giai đoạn II, tổng công suất nhà máy đạt 430.000 tấn/năm, cung ứng các dòng sản phẩm tôn thép chất lượng được sản xuất trên dây chuyền, trang thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu.

Hoa Sen xuất khẩu 20.000 tấn tôn đi Mexico và Malaysia ảnh 1 Tập đoàn Hoa Sen vừa khánh thành giai đoạn II nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội Bình Định (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), đưa tổng công suất toàn nhà máy đạt 430.000 tấn/năm,

Cũng tại sự kiện trên, Hoa Sen tổ chức xuất khẩu lô hàng 5.000 tấn tôn thành phẩm (trị giá hơn 4 triệu USD) vận chuyển bằng tàu container từ nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội Bình Định đến Malaysia qua Cảng Quy Nhơn. 

Đáng chú ý tại thị trường Malaysia, Hoa Sen được xác định không bán phá giá và là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được miễn thuế chống bán phá giá đối với tôn kẽm nhập khẩu vào Malaysia theo kết luận của Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) vào ngày 13/3/2019.

 Tập đoàn Hoa Sen hiện đang xuất khẩu khoảng 60.000 tấn thành phẩm mỗi tháng. Chỉ trong thời gian ngắn từ đầu năm 2019 đến nay, Hoa Sen đã liên tiếp xuất khẩu những lô hàng lớn tới các thị trường tiềm năng trên thế giới như châu Mỹ, châu Âu, ASEAN... Đây là những tín hiệu tích cực cho hoạt động xuất khẩu, thể hiện sự đóng góp của Tập đoàn Hoa Sen đối với ngành thép Việt Nam.

MỚI - NÓNG
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19
TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều ngành sản xuất công nghiệp quan trọng có sự sụt giảm mạnh trong thời gian qua vì tác động của dịch COVID-19

Nhiều ngành sản xuất quan trọng lao dốc vì COVID-19

TPO - Bộ Công Thương vừa có báo cáo cho biết,  dịch COVID-19 bùng phát mạnh cùng với việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đã ảnh hưởng tới lưu thông hàng hóa, kéo theo sự gián đoạn của các chuỗi cung ứng và tác động tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.
COVID -19 khiến tín dụng không đổ vào được sản xuất, các ngân hàng gia tăng đầu tư tài chính

Ngân hàng tiềm ẩn rủi ro 'cuộc chơi' trái phiếu

TP - Tính chung nửa đầu 2021, các doanh nghiệp BĐS phát hành 92,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân là 10,36%/năm. Các ngân hàng và CTCK đã mua 37,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu BĐS (chiếm 40,4%). Tiền ngân hàng đổ nhiều vào đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 còn diễn biến phức tạp đang làm dấy lên quan ngại tiềm ẩn rủi ro.
Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

TPO - Người dân tại Sapa (Lào Cai) đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta (ha) su su, cà chua và hoa ly, hoa hồng… đang đến vụ thu hoạch nhưng đầu ra chật vật khiến giá bán giảm hơn một nửa mà không có người mua.